Cha đẻ của Dilmah đến Việt Nam giới thiệu về trải nghiệm trà

 11:47 | Thứ hai, 27/11/2017  0
Nhà sáng lập thương hiệu trà Dilmah đến từ Sri Lanka, ông Merrill J. Fernando, cùng với con trai của mình là Dilhan C. Fernando đã đến TP.HCM vào ngày 24.11 để giới thiệu về các cách thức thưởng trà mới.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các nhà hàng, khách sạn của Việt Nam, các đầu bếp nổi tiếng. Các khách mời đã được giới thiệu về sự sáng tạo trải nghiệm trà, lịch sử các loại trà, quá trình sản xuất trà cơ bản; đặc biệt là sự kết hợp trà với thực phẩm qua sự trình diễn pha chế trà bởi chuyên gia trà đạt nhiều giải thưởng của Dilmah – Robert Schinkel.

Pha chế trà là môn nghệ thuật kết hợp món thức uống thảo dược tự nhiên nhất của thiên nhiên với những nguyên liệu khác để cho ra đời các loại cocktail, mocktail và shooter từ trà. Bên cạnh đó, tại sự kiện, khách mời còn thưởng thức các món ăn kết hợp trà với salad, gà, burgur bò, các loại bánh… Dilmah bắt đầu khám phá “nghệ thuật ẩm thực trà” từ năm 1999 với món gà quay ướp trà Ceylon.

Master Chef Ngô Thanh Hòa đang uống mocktail pha chế từ trà

Dilmah ra đời với tầm nhìn đơn giản của người trồng trà. Ông Merrill J. Fernando khát khao được chia sẻ niềm vui từ trà với cả thế giới. Gần bốn thập kỷ qua, Merrill trải qua những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua để biến giấc mơ thành hiện thực và ông đã được đền đáp bằng sự thành công của Dilmah.

Đội ngũ bán lẻ của Dilmah đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1999. Mới đây nhất, thương hiệu này đã giới thiệu vài cải tiến trong phong cách dùng trà của Dilmah bao gồm: Dilmah Real High Tea – nghi thức trà chiều được cách mạng hóa cho riêng thế kỷ 21; Camellia Epicurean – vẻ đẹp chân thật của dấu ấn thiên nhiên trên mỗi loại trà với nghệ thuật ẩm thực trà; và Always Teatime – hình ảnh giờ dùng trà được tái tạo qua mọi khoảnh khắc trong ngày từ buổi sáng, buổi chiều và cho đến buổi tối. Cả ba phong cách dùng trà đều chú trọng đến cách pha chế sáng tạo, trình bày tao nhã.

Cha đẻ của trà Dilmah, ông Merrill J. Fernand

Chia sẻ về sự kiện, giám đốc điều hành Dilmah – ông Dilhan cho biết “Trà Dilmah là trà thật, rất đa dạng và có chất lượng tốt nhất, chính vì thế Real Tea Appreciation (tạm dịch: Ngày hội tôn vinh trà thật) vừa diễn ra đã cố gắng thể hiện những tính chất này của trà. Mỗi loại trà có riêng mình một câu chuyện và bằng việc chia sẻ chúng, ta sẽ nâng cao khả năng đánh giá và việc thưởng thức trà.

Sự kiện cung cấp sự thấu hiểu và sự trân trọng trà từ góc nhìn của người trồng trà, khuyến khích khách mời đánh giá sự đa dạng và phong phú của loại thức uống này”.

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.