Chính phủ Mỹ dỡ bỏ cáo buộc đối với Xiaomi

 14:58 | Thứ tư, 26/05/2021  0
Thông tin này được Xiaomi xác nhận kèm theo đó là thông báo cho biết vào ngày 25.5.2021 lúc 4:09 chiều (EST), Tòa án Quận Columbia của Mỹ đã ban hành công bố cuối cùng bỏ qua cáo buộc của Bộ Quốc phòng Mỹ về mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc (CCMC) đối với Xiaomi.

Với công bố cuối này, tòa án đã chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán của công ty đối với người dân Mỹ.

Ảnh: Getty Images

Trong thông cáo mới công bố, ngoài việc gửi lời cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của người dùng, đối tác, nhân viên và cổ đông trên toàn cầu, Xiaomi cũng khẳng định công ty này luôn cởi mở, minh bạch, giao dịch công khai, hoạt động và quản lý độc lập. Đồng thời Xiaomi cho biết sẽ tiếp tục sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điện tử tiêu dùng đáng tin cậy cho người dùng, đồng thời không ngừng tạo ra các sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để người dùng trên toàn thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến.

Được thành lập vào tháng 4.2010 và được niêm yết trên bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hongkong từ ngày 9.7.2018 (1810.HK), Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là mạng Interet kết nối vạn vật (IoT). Xiaomi đứng thứ ba trên toàn cầu về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 4.2020. Tập đoàn cũng dẫn đầu nền tảng AIoT (AI + IoT) với 324,8 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của Xiaomi, không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Các sản phẩm Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Vào tháng 8.2020, Xiaomi đã lọt vào danh sách Fortune Global 500 lần thứ hai, xếp thứ 422, tăng 46 bậc so với năm 2019, và đứng thứ 7 trong lĩnh vực dịch vụ internet và bán lẻ.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.