Chủ tịch HĐQT một công ty "đánh tráo" nhân viên đi cách ly Covid-19 thay mình

 18:55 | Thứ hai, 09/03/2020  0
Cơ quan công an tỉnh Quảng Trị đang làm rõ việc một giám đốc đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh mắc Covid-19 (ca thứ 30), đã "đánh tráo" nhân viên thay mình đi cách ly.

Vụ việc cụ thể như sau, vào tối 8.3, cơ quan chức tỉnh Quảng Trị tìm thấy các ông N.T.L, N.B.S, N.M.Đ và L.Th.H (cùng quê ở Hà Nội) đi cùng chuyến bay với nữ du khách người Anh mắc Covid-19 (ca thứ 30) lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Trong tối cùng ngày, có 4 người được đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, kiểm tra bằng xe chuyên dụng.

Khách sạn nơi 4 người này lưu trú.

Ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, cho hay khi đọc tên từng người lên xe đưa đi cách ly vào tối 8.3 thì có tên ông L.Th.H, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại P.Đ (đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị)- người đi cùng chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với nữ du khách người Anh mắc Covid-19. Tuy nhiên, đến ngày 9.3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện 4 người được đưa về cách ly không có ông L.Th.H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay.

Phát hiện sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp và mời ông L.Th.H đến trình diện cùng lái xe của mình. Sau khi trình diện, ông H. cùng lái xe được đưa vào cách ly ở Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng xác nhận có việc ông L.Th.H "đánh tráo" người khác để trốn cách ly. Tuy nhiên, sự việc cụ thể như thế nào thì cơ quan công an tỉnh Quảng Trị sẽ điều tra, làm rõ.

Đ. Nghĩa

Nguồn Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.