Chủ tịch nước: Không để chìm xuồng các vụ bạo hành trẻ em

 12:58 | Thứ sáu, 01/12/2017  0
“Không để chìm xuồng các vụ bạo hành mà phải điều tra, khởi tố, xử lý thật nhanh. Phải dấy lên phong trào lên án hành vi xâm hại trẻ em”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Sáng 1.12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri tại quận 1, 3 và quận 4.

Liên quan đến tình trạng bạo hành trẻ em, cử tri Mai Thị Ngọc Thuý (quận 4) bày tỏ nhiều bức xúc. "Bây giờ làm gì cũng sợ. Đẻ con ở bệnh viện sợ bị trao nhầm, đưa con đi tiêm thì sợ vắc xin giả. Đưa con đi học sợ bị bạo hành, đưa đi chơi sợ bị bắt cóc. Các cơ quan chức năng chưa có biện pháp hiệu quả", bà lo lắng nói.

Cử tri cho rằng các vụ bạo hành trẻ em dã man, liên tục được phát hiện. Với đồng lương ít ỏi, công nhân gửi con ở các điểm trông giữ trẻ tư nhân vì học phí rẻ mà không ngờ con họ bị hành hạ. Tuy nhiên, việc xử lý giáo viên chỉ giải quyết được phần ngọn.

“Tôi cho rằng vụ bạo hành ở quận 12 không phải là trường hợp cuối cùng. Cần biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn các sự kiện, xoa dịu nỗi đau của phụ huynh, lấy lại công bằng cho các cháu”, cử tri bày tỏ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: H.Hương.

Trong khi đó, cử tri Hồ Quang Chín kiến nghị phải chống tham nhũng tích cực hơn nữa. “Phải có người đốt lò như thế nào thì củi tươi và củi khô mới cháy nhanh được”, cử tri Chín tâm huyết.

Theo ông, các thành viên Chính phủ nên gương mẫu đầu tiên trong công cuộc phòng chống tham nhũng.

Cử tri Phan Thị Bích (quận 4) cũng cho rằng nhiều vụ án tham nhũng chưa có kết quả công khai trong xã hội khiến người dân còn băn khoăn. “Nói là chống tham nhũng không có vùng cấm nhưng rõ ràng là có vùng tránh, vùng né”, bà Bích phát biểu.

Trả lời chất vấn của cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng bạo hành trẻ em đang là vấn đề bức xúc. Chủ tịch nước nêu ra một loạt các vụ việc đau lòng như bảo mẫu ở Hà Nam, chủ cơ sở Mầm Xanh (TP.HCM) bạo hành, bà nội sát hại cháu bé 20 ngày tuổi...

“Không biết những người đó còn nhân tính hay không mà làm thế”, Chủ tịch nước bày tỏ.

Chủ tịch nước cũng đề nghị phải làm tiếp, mạnh mẽ hơn nữa, chứ không phải thấy tình hình nổi lên mới làm. “Phải dấy lên phong trào lên án hành vi xâm hại trẻ em, xử lý nghiêm người vi phạm để cảnh báo, cảnh tỉnh, phòng ngừa, răn đe và giáo dục. Không để chìm xuồng các vụ bạo hành mà phải điều tra, khởi tố, xử lý thật nhanh”, ông Quang khẳng định.

Hà Hương

Nguồn theo zing.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.