Chưa có tin người Việt thương vong trong vụ giẫm đạp ở Itaewon

 12:17 | Chủ nhật, 30/10/2022  0
Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra ở quận Itaewon đêm 29.10 khiến ít nhất 151 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra ở quận Itaewon, trung tâm thủ đô Seoul đêm 29.10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để để tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc.

Bước đầu, cảnh sát Seoul cho biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ tai nạn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6513.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap cho biết ít nhất 151 người đã thiệt mạng (trong đó có 19 người nước ngoài) và 82 người khác bị thương, trong đó có 19 người bị thương nặng, trong vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra ở quận Itaewon trung tâm thủ đô Seoul đêm 29.10 khi đám đông đổ về đây tham gia lễ hội Halloween.

Chính quyền thủ đô Seoul cho biết đến sáng 30.10 đã nhận được 355 báo cáo về những người mất tích liên quan đến một vụ giẫm đạp tại Itaewon.

Khánh Vân

 

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.