Công an TP.HCM đề xuất công chức đi làm theo hai khung giờ

 21:35 | Thứ tư, 22/09/2021  0
Công an TP.HCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6 giờ 30 - 8 giờ và 16 giờ 30 - 18 giờ .

Ngày 22.9, Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP.HCM, đã ký công văn số 3720, đề xuất cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền… lưu thông từ nhà đến trụ sở làm việc theo 2 khung giờ.

Theo đề xuất, thời gian lưu thông: sáng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ; chiều từ 16 giờ 30 đến 18 giờ. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến nơi làm việc. Đề xuất này nhằm hạn chế thủ tục cấp đổi giấy đi đường, lạm dụng giấy đi đường để lưu thông không đúng mục đích, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh và gây quá tải hệ thống y tế.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiêm đủ 2 mũi vaccine được Công an TP.HCM đề xuất cấp giấy đi đường theo 2 khung giờ sáng và chiều. Ảnh: NLĐ


Những người thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường thì vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp, trường hợp đổi ca, mắc COVID-19 thì đổi giấy. Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an TP.HCM xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

Các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ TP.HCM tập hợp (theo chỉ đạo tại công văn 3086) và gửi về Công an TP.HCM để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Người đi đường phải khai báo y tế trên phần mềm VEID của Bộ Công an trước khi ra đường. Công an TP.HCM kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật trên phần mềm. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải được tiêm 2 mũi vắc xin, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa, cách ly.

T.V

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.