Công bố Hội đồng cố vấn Học bổng Trịnh Công Sơn

 23:28 | Thứ ba, 28/02/2017  0

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Hội đồng cố vấn của Học bổng mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đây là lần đầu tiên những đại diện ưu tú từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau cùng ngồi xuống vì mục tiêu tìm kiếm và đào tạo những tài năng âm nhạc có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em phát huy khả năng cao nhất của bản thân để có thể trở thành những nghệ sĩ hình mẫu trong tương lai và tạo cảm hứng tốt đẹp, giúp thay đổi nhận thức thế hệ trẻ.

Ngoài ra, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội đối với trẻ tự kỷ, hỗ trợ các em có cuộc sống tốt đẹp hơn và tìm được chính mình thông qua sức mạnh của âm nhạc và nghệ thuật.

Tài năng trống Trọng Nhân trình diễn vào tháng 12.2016 khi học bổng vừa được công bố 

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chia sẻ: “Khi còn sống, anh Sơn cũng thường giúp đỡ mọi người, giờ đây chúng tôi chỉ tiếp tục thực hiện những gì anh tôi đã và luôn muốn làm. Rất may mắn là gia đình chúng tôi được gặp gỡ nhiều người cùng chung chí hướng như Thanh Bùi và các thành viên trong Hội đồng cố vấn. Chúng tôi đang cùng nhau tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho những tài năng đất Việt phát huy được hết tiềm năng của mình”.

Các thành viên trong Hội đồng cố vấn đều là những tên tuổi nổi bật: ông Nguyễn Duy – một trong những nhà thơ đương đại hàng đầu của Việt Nam; ông Nguyễn Công Khế - cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên; ông Nguyễn Trọng Chức – nhà báo, hiện là trưởng ngành Lý luận - Phê bình của Hội Mỹ thuật TP.HCM; ông Trần Mạnh Tuấn - một trong những nghệ sĩ saxophone nổi bật tại Việt Nam; ông Nguyễn Quang Dũng – đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng, nhà sản xuất chương trình âm nhạc, đạo diễn các chương trình truyền hình thực tế; ông Bùi Công Duy – nghệ sĩ violin nổi tiếng, là thành viên người nước ngoài đầu tiên của dàn nhạc dây nổi tiếng thế giới - Viourse Moscow; ông Tyler Smith – Phó chủ tịch cấp cao của trường Trinity College London danh tiếng thế giới.

Nghệ sĩ Thanh Bùi là người đã đặt những nền móng đầu tiên của học bổng cùng với gia đình Trịnh Công Sơn. Nghệ sĩ Thanh Bùi là nhà sáng lập Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA); nghệ sĩ được quốc tế công nhận – người đã giành được giải thưởng Gold Record ở Đức và Nhật Bản, đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các nhạc sĩ/ nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Charlie Midnight (Christina Aguilera, James Brown, Britney Spears, Hillary Duff), Michael Jay (Eminem, Kylie Minogue, Celine Dion), Alex Geringas (Kelly Clarkson), Andre Lindal (ex-Stargate, Kelly Clarkson, Monica), Ross Golan (Maroon5, Justin Beiber), Red One (Lady Gaga, Nicki Minaj, Jennifer Lopez, Usher, One Direction, Quincy Jones, Enrique Iglesias, Nicole Schezinger,…), Wayne Hector & AJ Junior (Westlife, Jennifer Lopez, Nicki Minaj, One Direction, The Wanted and Olly Murs,…), APL.DE.AP, Chi Thanh...

Nghệ sĩ Thanh Bùi là nhà sáng lập SOUL, đồng thời cũng là người đặt nền móng cho hoạt động của học bổng

Nghệ sĩ Thanh Bùi chia sẻ: “Không chỉ là một học bổng âm nhạc, tôi mong muốn học bổng Trịnh Công Sơn sẽ trở nên đặc biệt và khác biệt khi mang đến cho các em những giá trị cốt lõi và nhân văn nhất. Ngoài việc được học ở Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật SOUL, các em còn được theo học tại các trường phổ thông chất lượng, được trau dồi tiếng Anh và rèn luyện đạo đức để trở thành những công dân trẻ tiêu biểu có đủ tài và đức, sẵn sàng hội nhập với thế giới.

Thông qua việc xây dựng quỹ học bổng, Thanh còn muốn góp phần gìn giữ và lan toả những giá trị đáng quý của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – nghệ sĩ tài hoa hàng đầu Việt Nam đến với thế hệ trẻ, để các em biết rằng sẽ rất vinh dự cho những ai nhận được học bổng này”.

Điều tạo nên sự khác biệt của Học bổng Trịnh Công Sơn so với những học bổng khác là định hướng lâu dài và trọng tâm đối với việc xây dựng nhân cách và hình thành cốt lõi cho thế hệ trẻ. Học bổng sẽ hỗ trợ các tài năng âm nhạc có hoàn cảnh khó khăn, để các em có cơ hội tham gia các chương trình giáo dục âm nhạc đạt chuẩn quốc tế tại Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA).

Bên cạnh đó, học viên nhận học bổng còn được hỗ trợ toàn bộ học phí chương trình phổ thông, chương trình tiếng Anh và các chương trình xây dựng, định hướng nhân cách và giá trị cốt lõi.

T.A

 

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.