Công Trí chọn chất liệu Việt Nam để may đồ cho Katy Perry

 12:45 | Thứ ba, 26/09/2017  0
Toàn bộ các bộ trang phục Nguyễn Công Trí thiết kế cho Katy Perry mặc trong tour diễn Witness đều có chất liệu từ Việt Nam.

Nguyễn Công Trí vừa chia sẻ tin vui việc anh có cơ hội thiết kế trang phục cho ca sĩ Katy Perry là mối duyên đến từ một người bạn: “Người giúp tôi kết nối với stylist của Katy Perry là chuyên gia trang điểm Hùng Văn Ngô tại New York. Cách đây hai năm, tôi đã gặp Hùng Văn Ngô, từ đó trở đi chúng tôi vẫn giữ liên lạc và trao đổi những thông tin vui trong công việc và cuộc sống của mỗi người.

Tôi càng học thêm được từ Hùng sự làm việc nghiêm túc bất kể ngày đêm theo tiêu chuẩn quốc tế và lòng nhiệt thành tạo cơ hội cũng như giúp đỡ những tài năng trẻ. Khi đủ hiểu con người và đủ biết tính cách của tôi khi làm việc, Hùng đã yên tâm và giới thiệu tôi với ê kíp của Katy Perry”.

Công Trí (trái) và người kết nối Hùng Văn Ngô

Khi vừa được Hùng Văn Ngô kết nối với stylist của Katy Perry, ê kíp của nhà thiết kế Công Trí đã nhanh chóng gửi những thông tin giới thiệu để họ xem xét. “Tôi nghĩ họ cũng xem qua những bộ sưu tập của tôi đã làm trước đây trong các show diễn tuần lễ thời trang quốc tế. Và cũng may mắn cho tôi vì trước đó Rihhana cũng đã mặc trang phục do tôi thiết kế trong dự án quảng bá giày, nên cũng góp thêm cơ hội để tôi được chọn. Tiếp đến là tôi phải kí vào hợp đồng bảo mật quốc tế do bên Katy gửi sang. Sau khi kí xong thì tôi nhận được kịch bản chương trình hơn 140 trang, đầy đủ các hạng mục và chi tiết. Chưa hết, chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần như Hùng báo trước, được chọn làm việc là một chuyện, nhưng những gì tôi và ê kíp mình trong quá trình làm mà không đạt yêu cầu về mọi mặt thì cũng sẽ bị loại ra khỏi cuộc này. Song song với đội của tôi thì cũng có nhiều nhà thiết kế lớn khác cũng đang thực hiện cho Katy. Đó là áp lực rất lớn của tôi”, Công Trí kể.

Điều thú vị là toàn bộ đồ cho Katy đều có chất liệu Việt Nam chứ không phải vải nhập. “Trong khuôn khổ thời gian quá cấp bách như vậy, tôi và ê kíp không thể phụ thuộc vào việc phải bay sang các nước khác để tìm kiếm vật liệu cho phong phú. Ngày giờ gửi mẫu sang để cho Katty Perry thử theo từng đợt phải chính xác, nếu trang phục không có mặt kịp đúng giờ thử thì xem như bị loại. Trong khi đó, những nguyên vật liệu Việt Nam xung quanh đây tôi có thể tìm kiếm nhanh hơn. Tôi phải suy nghĩ và thực hiện các thiết kế một cách hoàn hảo nhất. Ví dụ, để có được những thước voan oganza đen chấm bi trắng, chúng tôi tìm không có trên thị trường loại vải siêu đẹp có chấm bi nhìn thật xịn, nên chúng tôi buộc phải thêu từng chấm bi một trên hơn hàng chục mét vải để thay thế dùng làm bèo...”, Công Trí cho biết.

Toàn bộ chất liệu cho 4 bộ trang phục của Katy Perry đều từ Việt Nam

Làm việc từ xa với các nghệ sĩ lớn như Katy Perry hay trước đó là Rihanna không phải là điều dễ dàng, nhất là trong ngành may mặc, đòi hỏi sự chuẩn xác từng li từng tí. “Thực sự rất khó khăn khi thực hiện trang phục cho một khách hàng từ xa, nhất là trong ngành may mặc biểu diễn. Vóc dáng khác nhau, khác model không phải là điểm khó, cái khó là tôi chỉ có được số đo 3 vòng và chiều cao thôi. Phần còn lại thì ê kíp kỹ thuật bên chúng tôi tiên đoán bằng hình và tự quyết. 4 bộ gửi qua thì chỉ có bộ vest cần chỉnh sửa lại tí xíu”, Công Trí chia sẻ. Ngoài ra, anh còn cho biết, đội ngũ của Katy Perry rất kỹ lưỡng, đính đá pha lê loại nào, kích thước bao nhiêu, có bao nhiêu cạnh vát viên đá, giá tiền viên đá bao nhiêu, cả hai bên đều trao đổi qua email một cách đầy đủ nhất.

Ít ai hình dung, để thiết kế 4 bộ trang phục cho Katy Perry mặc trong số nhiều trang phục của toàn đêm diễn, Công Trí được yêu cầu phải đọc kịch bản của show diễn hơn 140 trang, với đầy đủ các hạng mục từ âm thanh, ánh sáng đến việc biến đổi sân khấu các kiểu. Hình ảnh sẽ chiếu lên màn hình vào bài nào, ánh sáng sẽ biến chuyển ra sao… Phần trang phục phải theo đường dây kịch bản, style và màu sắc nào để phù hợp với background và ánh sáng sân khấu.

Trương Ngọc Ánh, một trong rất nhiều nghệ sĩ Việt yêu mến các thiết kế của Công Trí 

Có thể nói, từ khi bộ sưu tập Em Hoa của Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue, anh từng bước tạo dấu ấn trên thị trường quốc tế. Thế nhưng, Công Trí khá khiêm tốn khi nói về mình: “Tôi không dám nhận trách nhiệm mình phải đưa Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới, có thể đó là chiếc áo quá rộng so với tôi. Tôi chỉ muốn cho mọi người nhìn thấy một nhà thiết kế tuy không được đào tạo chính quy nhưng với niềm đam mê, khao khát làm nghề, dám suy nghĩ, mơ ước và từng bước từng bước thực hiện giấc mơ, vượt qua bao chông gai cạnh tranh mà vẫn nhẫn nại đi lên một cách chính thống nhất. Một cá thể với suy nghĩ và việc làm tích cực thì hy vọng sẽ có một tập thể vững mạnh. Tôi vẫn hy vọng một thế hệ kế nhiệm tôi cũng nghĩ vậy”, Công Trí nói.

Trâm Anh - Ảnh: CT cung cấp

 


 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.