Cục đăng kiểm thông báo triệu hồi hơn 700 xe Isuzu D-Max và mu-X

 21:31 | Chủ nhật, 09/06/2024  0
Những xe bị triệu hồi được sản xuất từ tháng 10.2021 đến tháng 7.2023 tại nhà máy Isuzu Motors Co., Ltd ở Thái Lan do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ôtô Isuzu Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Isuzu mu-X. Ảnh: BNEWS/TTXVN


Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 706 xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X để thay thế hộp điều khiển điện thân xe nhằm khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên xe.

Những xe bị triệu hồi được sản xuất từ tháng 10.2021 đến tháng 7.2023 tại nhà máy Isuzu Motors Co., Ltd ở Thái Lan do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ôtô Isuzu Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Thời gian bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi từ nay đến ngày 27.5.2027.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 0,7 h/xe.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ôtô Isuzu Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, khi tài xế vận hành xe ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu (ví dụ: vận hành xe khi trời tối hoặc khi đi qua hầm đường bộ) với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ, lúc này hộp điều khiển điện thân xe (BCM) không điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng nên chế độ khẩn cấp được kích hoạt.

Ở chế độ này chỉ có đèn chiếu sáng phía trước được bật sáng còn đèn hậu, đèn biển số và đèn demi (một loại đèn có công suất thấp thường được sử dụng vào ban ngày, trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc khi đi trời mưa) không được bật.

Hộp BCM có thể điều khiển đèn chiếu sáng ở chế độ khẩn cấp. Lúc này đèn hậu, đèn biển số sẽ không hoạt động khiến các phương tiện đang di chuyển phía sau khó nhận diện được xe đang bị lỗi ở phía trước làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Để đảm bảo cho xe của khách hàng hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như phòng ngừa hư hỏng với hệ thống chiếu sáng có thể phát sinh sau này, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ôtô Isuzu Việt Nam để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Văn Xuyên

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.