Cuối tháng 4.2020, phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu bắt đầu chạy

 14:29 | Chủ nhật, 23/02/2020  0
Sức chở của chuyến phà này là hơn 250 hành khách với 100 xe máy và 15 ô tô; tần suất khai thác dự kiến là 24 lượt/ngày.

Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện chủ đầu tư là Công ty TNHH Quốc Chánh đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục để đưa phà biển vào phục vụ người dân vào cuối tháng 4.2020. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa chốt được ngày khai trương tuyến phà biển này.

Chiếc phà biển sẽ chạy tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu. Ảnh do Sở GTVT cung cấp

Để nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn được nhà đầu tư tốt nhất cho tuyến phà biển Cần Giờ đi Vũng Tàu, Sở GTVT đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức, đánh giá năng lực của doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Cuối cùng đơn vị quyết định chọn Công ty Quốc Chánh để thực hiện đầu tư chuyến phà biển này.

Theo Sở GTVT, người dân từ Long An, Tiền Giang khi đến TP Vũng Tàu có thể đi qua phà Cần Giuộc - Cần Giờ (khoảng 30 phút). Sau đó đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40 km, thời gian hành trình khoảng một giờ đến bến Tắc Suất. Tiếp tục đi phà biển khoảng 30 phút để đến TP Vũng Tàu (hành trình cự ly khoảng 15 km mỗi chiều). Tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến TP Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút kể cả thời gian chờ phà. 

Sức chở của chuyến phà này là hơn 250 hành khách với 100 xe máy và 15 ô tô; tần suất khai thác dự kiến là 24 lượt/ngày.

Sở GTVT đánh giá khi tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đi vào hoạt động kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh, phà Cần Giờ - Cần Giuộc sẽ tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận. Từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung. 

Đào Trang

 

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.