Đà Nẵng nằm trong top 11 điểm “phải đến” tốt nhất châu Á năm 2024

 21:51 | Thứ sáu, 17/11/2023  0
Condé Nast Traveller vừa công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 11 nơi "phải đến" tốt nhất châu Á.

Bay dù lượn ven biển Đà Nẵng là một trải nghiệm thú vị và choáng ngợp. Ảnh: Thu Trang


Tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller trong tháng 11.2023 công bố loạt danh sách những điểm đến tốt nhất trên khắp thế giới để ghé thăm vào năm 2024. Trong danh sách châu Á, Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top, bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như Chinatown tại Bangkok (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal), Con đường Tơ lụa ở Uzbekistan, Singapore, Mông Cổ, Sri Lanka…

Để lọt vào danh sách này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập Condé Nast Traveller, đặc biệt trong đó là dấu ấn của điểm đến vào năm 2024.

“Sau thời gian gỡ bỏ dần các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch, châu Á đã quay trở lại đón khách du lịch, tươi sáng hơn, táo bạo hơn và tham vọng hơn bao giờ hết. Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ,” tạp chí Mỹ nhận định và đánh giá Đà Nẵng là “một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu COVID-19 của châu Á.”

Trong 9 tháng năm 2023, Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Gia đình Voọc Chà Vá chân nâu có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu bảo tồn thiên nhiên trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Thu Trang


Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 20 phút cũng là điểm thu hút khách du lịch, nơi có Tượng Phật Bà 17 tầng, cao 67 m cũng như loài Voọc Chà Vá chân nâu có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu bảo tồn thiên nhiên. Các món ăn đặc sản miền Trung như Mì Quảng là nét đặc trưng ẩm thực độc đáo trong chuyến hành trình khám phá nơi đây. Các nhà phát triển khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng chú ý đến sự nổi tiếng gần đây của Đà Nẵng.

Người tham gia bình chọn điểm đến là các chuyên gia du lịch trên toàn thế giới. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

Châu Á mất nhiều thời gian hơn các nơi khác để dỡ bỏ hạn chế phòng dịch COVID-19 nhưng ngành du lịch được đánh giá đang phục hồi một cách mạnh mẽ và tích cực.

Mai Mai

 

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.