Đại học Thái Bình Dương giảm 80% học phí cho tân sinh viên, trao 10 tỉ đồng học bổng

 21:15 | Thứ năm, 27/08/2020  0
Nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đại học Thái Bình Dương vừa có quyết định giảm 80% học phí cho tân sinh viên chính quy và giảm 20% học phí cho sinh viên các khóa khác trong năm học 2020-2021.

Cụ thể, Đại học Thái Bình Dương (ĐH TBD) giảm 80% học phí năm đầu tiên cho tân sinh viên khóa tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 khi đóng học phí 01 lần cho cả năm học 2020-2021 và giảm 20% học phí cho sinh viên các khóa trong năm học 2020-2021.

Học phí giảm được tính dựa trên số tín chỉ của các môn học theo lộ trình mẫu của chương trình đào tạo, không bao gồm các môn học vượt, học cải thiện điểm, học lại. Trong thời gian giảm học phí, sinh viên có học bổng được áp dụng mức học bổng dựa trên số tiền học phí còn lại phải đóng.

Bên cạnh chương trình giảm 80% học phí cho tân sinh viên và 20% học phí cho sinh viên các khóa trong năm học 2020-2021 vì dịch COVID-19 thì mùa tuyển sinh này, ĐH TBD dành hơn 300 suất học bổng có tổng trị giá trên 10 tỉ đồng cho sinh viên trúng tuyển vào trường và có hồ sơ tham gia chương trình Học bổng phát triển tài năng (200 suất) hoặc Học bổng vượt khó (100 suất). Mỗi suất học bổng có giá trị 100%, 75% hoặc 50% học phí toàn khóa học.

TS Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Bình Dương và ông Nguyễn Khắc Nguyện – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực ACB trao học bổng cho 5 sinh viên TBD tham gia The Next Banker 2020.

Đặc biệt nhằm hỗ trợ, động viên các bạn sinh viên ngành Luật trong quá trình học tập với mục tiêu và lý tưởng là phụng sự công lý, ĐH TBD phối hợp Ban điều hành Học bổng Vì Công lý sẽ trao 10 suất học bổng trị giá 100%, 75%, hoặc 50%  học phí toàn khóa học (đối với khóa tuyển sinh 2020), hoặc học phí các học phần còn lại của sinh viên đang học ngành Luật. Đặc biệt, TBD là đại học đầu tiên thụ hưởng Học bổng Vì Công lý.

Bên cạnh đó, sinh viên đang học tại ĐH TBD được thụ hưởng các gói học bổng giá trị khác như Học bổng Doanh nghiệp và Học bổng Khuyến học. Hằng năm, TBD phối hợp với các doanh nghiệp đối tác chiến lược xét và trao tặng Học bổng Doanh nghiệp cho các thí sinh có kết quả trúng tuyển cao nhất mỗi ngành học với trị giá tối đa 100% học phí toàn khóa. Đồng thời, sinh viên năm cuối các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh có cơ hội thực tập với đối tác chiến lược - Ngân hàng Á Châu (ACB) trong bốn tháng khi tham gia chương trình The Next Banker. Lợi thế lớn nhất sau khi trải nghiệm The Next Banker, sinh viên TBD có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Ngân hàng ACB mà không phải trải qua quá trình thử việc.

Và vào mỗi đầu năm học, dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên, Hội đồng Học bổng nhà trường xét và trao Học bổng Khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng quyết tâm vươn lên học tập có thành tích cao. Học bổng Khuyến học có giá trị từ 25%, 50%, 75% hoặc 100% học phí của năm học.

2020 cũng là năm đầu tiên TBD thực hiện chiến lược mới áp dụng hệ thống tín chỉ Bắc Mỹ vào chương trình đào tạo. Theo đó, sinh viên TBD có cơ hội xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với năng khiếu và sở thích, được lựa chọn chuyên ngành, ngành phụ và các môn học khai phóng độc đáo, thú vị, bổ ích cho cuộc sống, thích ứng linh hoạt với thị trường lao động liên tục biến động trong thời đại 4.0.

TS Hoàng Đức Bình – Giám đốc Tuyển sinh và truyền thông trường ĐH TBD, cho biết năm nay trường tuyển sinh 8 ngành hệ đại học bao gồm: Du lịch, CNTT, Đông Phương học, Kế toán, Luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng. Điểm chuẩn năm 2019 của các ngành từ 14 điểm trở lên. Dự kiến năm nay điểm chuẩn sẽ tương đương 2019 hoặc có thể cao hơn khoản 1 điểm.

Theo ông Bình ĐH TDB sẽ tổ chức Ngày hội xét tuyển vào ngày 9.9, buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 1h đến 4h. Tham dự ngày hội thí sinh có cơ hội tham vấn trực tiếp các thầy cô phụ trách từng ngành trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng. Ngoài ra, thí sinh có thể được tư vấn về học bổng, ký túc xá, tham quan cơ sở vật chất hoặc gặp các sinh viên đang học và cự sinh viên để trao đổi các kinh nghiệm học tập.

Thời gian dự tuyển học bổng đợt 3: Từ ngày 24.8.2020 đến 31.8.2020 (ngày công bố kết quả dự kiến 04.9.2020).

Thông tin học bổng, đăng ký trực tuyến tại: https://tbd.edu.vn/hoc-bong-tbd-2020/

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.