Danh ca Khánh Ly: "Tôi đã nhiều lần nghe người ta đồn mình qua đời"

 15:41 | Thứ năm, 09/08/2018  0
Danh ca Khánh Ly cho biết đã làm di chúc, sắp xếp cuộc sống để các con không bị hoảng loạn sau khi mẹ qua đời. Đêm nhạc sắp tới, tối 15.8 ở Hà Nội, của Khánh Ly có tên gọi "Như một lời chia tay" nhưng êkíp khẳng định đây không phải là show kết thúc sự nghiệp của bà. 

Chiều 7.8, Khánh Ly có mặt tại Hà Nội để ra mắt đêm nhạc Như một lời chia tay. Sau chuyến đi từ thiện ở Nam Định vài ngày, bà vẫn mệt. Ngồi trên ghế mềm một lúc, bà bị mỏi, phải đứng lên nói chuyện. 

Vài tuần trước tin đồn ca sĩ Khánh Ly qua đời rộ lên. Nhắc lại chuyện này, bà nói: "Tôi đã nhiều lần nghe người ta đồn mình qua đời. Có người còn từng gọi điện đến nhà hỏi con tôi xác mẹ đã về chưa. Tội nghiệp mấy đứa con tôi. Chúng ngây thơ nên nghe xong sợ hãi lắm. Đến giờ, chúng vẫn không hiểu vì sao người ta làm vậy với tôi".

Danh ca Khánh Ly cho biết bà thích mặc đồ thoải mái chứ không chuộng hàng hiệu đắt tiền.

Khánh Ly từng sợ cái chết. Nhưng từ khi chồng bà - ông Hoàng Đoan - mất, bà dần học được cách đối diện với nỗi sợ. Trong cơn đau khổ đã qua, bà hoảng loạn sắp xếp cuộc sống bởi trước đây mọi thứ đều có chồng giúp đỡ. Bà thường tự dằn vặt tại sao bất hạnh lại đến với mình. Một ngày, danh ca tự nhủ nếu mình qua đời, các con dễ rơi vào hoàn cảnh tương tự. Bà quyết định chuẩn bị mọi thứ cho việc ra đi. Khánh Ly viết sẵn di chúc, đến nhà tang lễ để làm trước thủ tục. Thậm chí, có dịp về Sài Gòn chụp hình áo dài, bà cũng lựa xem tấm nào sẽ dùng để làm ảnh thờ. Đến giờ, trước mọi khó khăn, được mất trong cuộc sống, Khánh Ly đều bình thản.

"Tôi mà ra đi thì sẽ cười chứ không khóc. Mọi thứ quan trọng của tôi đã gửi mọi người rồi. Tôi gần như quên hết những người nợ tiền. Chỉ có nợ tình cảm mới đáng sợ, kiếp sau cũng không trả được. Tôi không có tiền để lại cho con, chỉ để lại cho nó đời sống được học hành, kiếm được tiền nuôi gia đình. May mắn, con tôi không giàu có, không làm ông nọ bà kia nhưng sống tử tế. Con cái là gia tài duy nhất của đàn bà nên như thế là quá hạnh phúc rồi", bà nói. Khánh Ly có bốn con, hầu hết đã có cuộc sống riêng. Bà ở với con gái út độc thân, đã hơn 40 tuổi.

Nữ danh ca được tặng bức tượng Trịnh Công Sơn bằng ngọc trong buổi trà đàm.

Đêm nhạc sắp tới của danh ca có tên gọi Như một lời chia tay nhưng êkíp khẳng định đây không phải là show kết thúc sự nghiệp của Khánh Ly. Họ chọn một ca khúc của Trịnh Công Sơn để đặt tên cho đêm nhạc gồm các tình khúc của ông. Khánh Ly sẽ thể hiện nhiều ca khúc khác với những chương trình trước đây.

Ở tuổi 73, trí nhớ của Khánh Ly đã suy giảm. Bà thừa nhận mình hát nhầm lời rất nhiều. "Có một cái khổ là các ca sĩ sau này hát quên lời thì bị chê trách, còn tôi cũng sai lời mà chẳng ai nói gì. Mọi người yêu tôi thì nên công bằng", danh ca nói.

Khánh Ly ủng hộ việc làm mới nhạc Trịnh của các ca sĩ thế hệ sau, không nên chê trách hay bắt ép phải theo hướng khác. Trịnh Công Sơn lúc còn sống cũng suy nghĩ như vậy. Theo bà, các ca sĩ thế hệ sau được học hành nhiều nên có kiến thức. Cách thể hiện trên sân khấu là cảm nhận của họ về tác phẩm và đã trao mọi tình cảm, tâm tư tới khán giả. 

Ngoài Khánh Ly, đêm nhạc còn có sự tham gia của ca sĩ Tuấn Ngọc, Paolo và Quang Thành. Chương trình sẽ diễn ra vào tối 15.8 ở Hà Nội.

Đức Trí

Nguồn theo: Vnexpress
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.