Danh tính ba du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập

 22:14 | Thứ bảy, 29/12/2018  0
Hai du khách đến từ Hà Nội và Thanh Hóa cùng hướng dẫn viên quê ở Bình Thuận là những người thiệt mạng tại Ai Cập.

Hiện trường vụ đánh bom xe chở du khách ngày 28.12. Ảnh: AFP

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác định ba nạn nhân xấu số gồm ông Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, quê Thanh Hóa; bà Nguyễn Thúy Quỳnh, sinh năm 1962, quê Hà Nội; và anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, quê Bình Thuận. 

Ông Khánh và bà Quỳnh là du khách còn anh Tiến là hướng dẫn viên người Việt của đoàn, theo VOV.

Ba nạn nhân này cùng 12 người Việt khác đang ngồi trên xe buýt tại Al-Haram, Giza ngày 28.12 thì một quả bom gài bên đường phát nổ. Công ty tổ chức tour Saigontourist nói rằng các du khách khi đó đang trên đường đến nhà hàng ăn tối. Cơ quan điều tra Ai Cập đang giữ ba thi thể nạn nhân. Chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Ba người bị thương nặng đã được các bác sĩ Ai Cập phẫu thuật và điều trị tích cực. 9 người bị thương nhẹ hơn đang phục hồi tốt.

9 thân nhân của các du khách gặp nạn được công ty Saigontourist sắp xếp đưa sang Ai Cập vào ngày 29 và 30.12. "Họ được hỗ trợ toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi", đại diện Saigontourist khẳng định.

Đại sứ quán Ai Cập đã thông báo cho các hãng hàng không nước này tạo thuận lợi cho các thân nhân đặt vé máy bay, đề nghị Bộ Du lịch Ai Cập thu xếp chỗ ở cho người nhà nạn nhân và tiến hành thủ tục bồi thường.

9 người thân của khách trong vụ đánh bom sẽ sang Ai Cập

Chiều 29.12, Saigontourist khẳng định trong tổng số 15 người Việt trong đoàn gặp nạn ở Ai Cập, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong. Tuy nhiên, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, số người bị thương là 12, trong đó 10 người bị thương nặng, đang điều trị tại bệnh viện.

Đến 15h chiều 29.12, 9 thân nhân của các du khách gặp nạn xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó 2 người khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29.12 và 7 người sẽ khởi hành ngày 30.12. "Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được hỗ trợ toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi", đại diện Saigontourist khẳng định.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phía Ai Cập cấp thị thực khẩn cho thân nhân những người bị nạn, sớm giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Trong ngày 29.12, Saigontourist có hai đoàn sang Ai Cập để phối hợp xử lý sự việc, trong đó, một đoàn có đại diện Sở Du lịch TP.HCM.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường vụ đánh bom và bệnh viện Al Haram để thăm hỏi người bị thương. Đại sứ đề nghị Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực cho các nạn nhân, tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm về nước. 

Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu tất cả doanh nghiệp đang có khách du lịch Ai Cập sớm phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho khách, tránh xa những địa điểm nhạy cảm. Các hãng lữ hành cũng được khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức chương trình du lịch đến Ai Cập trong thời gian này.

Phương Vũ

 

theo vnexpress.net
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.