Đạo diễn, tác giả Nguyễn Thị Xuân Phượng chia sẻ 'Giữ lửa tuổi thanh xuân'

 12:30 | Thứ tư, 14/12/2022  0
Quỹ Hoa Sen, NXB Tổng hợp TP.HCM và Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu 'Giữ lửa tuổi thanh xuân' với đạo diễn - tác giả Nguyễn Thị Xuân Phượng.

Vào 9g ngày 17.12, tác giả Nguyễn Thị Xuân Phượng cùng khách mời là Tiến sĩ Bùi Trân Phượng sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện chủ đề Giữ lửa tuổi thanh xuân và về tác phẩm hồi ký Gánh gánh… gồng gồng… cùng quý độc giả tại Hội trường Trung tâm Cefalt Bộ Ngoại giao (87 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM).

Người phụ nữ 93 tuổi vẫn miệt mài làm việc say mê. 

Tác giả Gánh gánh… gồng gồng… chia sẻ: “Và cũng vì những người trẻ chưa hề biết đến chiến tranh, tôi quyết định viết lại đời tôi".

Sức hút của quyển hồi ký đã chạm đến trái tim của bạn đọc ở nhiều thế hệ, Gánh gánh... gồng gồng... đưa người đọc trở về những miền ký ức với đầy ắp kỷ niệm của một thời đạn bom, một thời hòa bình. Tác giả đã tái hiện một chặng đường dài của lịch sử dân tộc thông qua những câu chuyện kể về cuộc đời của mình, của những người thân trong gia đình và bằng hữu.

Năm 2020, hồi ký Gánh gánh... gồng gồng... ra mắt, được đón nhận và nhận giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam cùng giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM.

Cuối năm 2022, cuốn sách được tái bản lần thứ 4, bổ sung 30 trang Dư luận gồm 7 bài viết của các tác giả Hồ Anh Thái, Phạm Xuân Nguyên, Bảo Ninh, Thùy Minh, Thanh Tùng, Hoài Nam, Hồ Sơn…

Cuốn sách Gánh gánh... gồng gồng... được tái bản lần thứ 4.

Trong cuộc gặp gỡ lần này, độc giả sẽ giao lưu cùng người phụ nữ 93 tuổi từng ngày từng giờ vẫn say sưa hoạt động sôi nổi như những ngày theo đoàn quân kháng chiến chống Pháp. Ngọn lửa ấy bắt đầu từ đâu? Và duy trì cả đời người bởi nguồn năng lượng tích cực nào? Tác giả đã trải lòng: “Tôi không bao giờ bỏ cuộc mà giống như cánh chim ngược gió, cứ tiếp tục chống đỡ. Mặc dù rất cam go, nhưng một khi đã chống đỡ được thì nó đem lại cho mình sự an nhiên trong lòng.”

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.