Dấu hiệu nhận biết ung thư thận

 17:11 | Thứ sáu, 11/09/2020  0
“Gần đây tôi tiểu ra máu, đau lưng ở vùng dưới… Tra Google thấy ung thư thận giai đoạn khởi phát cũng có những dấu hiệu này, mong được bác sĩ cho lời khuyên…” - trananhtu@...

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh (nguyên Trưởng Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM): Những dấu hiệu nghi ngờ ung thư thận được biểu hiện bằng những hội chứng cận ung thư như: suy kiệt, sụt cân, đổ mồ hôi về đêm, thiếu máu, sốt, đau nhức cơ bắp... có thể là những triệu chứng khởi đầu hay là hội chứng cận ung thư. 

Ảnh minh họa: internet

Để chẩn đoán ung thư thận, dựa trên các triệu chứng: tiểu ra máu, bệnh nhân đau vùng hông lưng, ngoài ra khi bệnh nhân sờ vùng hông lưng có thể cảm giác bập bềnh hay sờ chạm đến cục bướu. Tuy nhiên, những triệu chứng này chỉ thể hiện trên khoảng 10% bệnh nhân. Còn 25% bệnh nhân đến khám khi bệnh đã có những dấu hiệu của hạch di căn xa như hạch di căn thượng đòn, và các triệu chứng thể hiện ở các cơ quan do di căn tới phổi, trung thất... Đây là những trường hợp rất đáng tiếc. Bạn nên sớm đến bệnh viện để bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng sức khỏe của bạn.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.