Đến Suối Lương hoà mình vào thiên nhiên và khám phá tuần lễ sáng tác nghệ thuật

 23:50 | Thứ sáu, 14/06/2019  0
Lần đầu tiên Khu du lịch Suối Lương tổ chức tuần lễ thực tế sáng tác, trực hoạ với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ khắp mọi miền đất nước.

Kéo dài từ ngày 15.6 đến 22.6, tuần lễ sáng tác mang tên Điểm nhìn mới do Hội Mỹ thuật Đà Nẵng kết hợp cùng khu du lịch Suối Lương đăng cai tổ chức với sự tham gia của 25 nghệ sĩ đến từ ba miền đất nước.

Lấy tên chương trình là Điểm nhìn mới, ban tổ chức không giấu giếm mong muốn sẽ có những cách nhìn, thể hiện mới lạ về chủ đề con người, văn hoá, danh lam thắng cảnh... của mảnh đất Đà Nẵng. Đây cũng là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi khuynh hướng sáng tác mới, giữa các nghệ sĩ đến từ miền Bắc, miền Nam và những nghệ sĩ đang sinh sống tại miền Trung. Thông qua tác phẩm hội họa là tài liệu thực hiện tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian chương trình: Vào 17h00 ngày 15.6 sẽ diễn ra khai mạc trại và các hoạ sĩ triển khai công việc; Từ 17h ngày 22.6 các hoạ sĩ trưng bày tác phẩm và báo cáo tổng kết, bế mạc trại.

Khu du lịch Sinh thái Suối Lương.

Về địa điểm tổ chức - khu du lịch Sinh thái Suối Lương - nằm bên dòng suối tự nhiên bắt nguồn từ đỉnh Hải Vân, có diện tích hơn 6 hecta và được đầu tư công phu từ năm 2003 bởi công ty Danatol. Bên trong khu du lịch có nhiều công trình văn hoá như nhà sàn các dân tộc Tày, Mường, Dao, Thái..., các mô hình tháp Chăm, nhà rường Việt, chùa cổ.

Ẩn hiện trong thiên nhiên tươi mát xanh ngắt của núi rừng mà những người xây dựng luôn cố gìn giữ nguyên vẹn, các công trình này điểm xuyết cho không gian tuyệt đẹp bên bờ suối. Dòng nước chảy đêm ngày không ngừng nghỉ từ đỉnh ngọn Hải Vân không chỉ tạo ra một cảnh sắc tự nhiên mà còn là một không gian êm đềm thơ mộng. Suối Lương còn có những công trình lưu trú hiện đại đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi cho bạn và gia đình...

Trong những nỗ lực làm mới Suối Lương, đưa đến khách hàng những sản phẩm du lịch mới lạ, tuần lễ sáng tác nghệ thuật tại Suối Lương với các nghệ sĩ khắp mọi miền đất nước sẽ khiến bạn không chỉ nghĩ đến một vùng thiên nhiên tươi đẹp mà còn là một địa chỉ của nghệ thuật.

D.Khuê

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.