Diễn đàn du học Pháp lần thứ 17 diễn ra tại bốn thành phố

 21:32 | Thứ ba, 26/07/2022  0
Campus France Vietnam, bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 17 năm 2022.

Nhằm tạo điều kiện cho tối đa sinh viên có thể tham dự, sự kiện sẽ được diễn ra tại 4 thành phố. Cụ thể: Tại Hà Nội sẽ diễn ra ngày 28.7 từ 8g -11g tại Hội trường Đại học Xây dựng (55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng); Tại Huế diễn ra ngày 29.7.2022 từ 8g -11g tại Viện Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong); Tại Đà Nẵng diễn ra ngày 29.7.2022 từ 15g-18g tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng (46 Bạch Đằng, quận Hải Châu); Tại TP.HCM diễn ra ngày 30.7.2022, 8g-11g tại Hội trường Trung tâm trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, quận 1).

Diễn đàn sẽ giúp trả lời những thắc mắc của các sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học. Vì thế, các chuyên đề nóng hổi sẽ được đề cập đến: chuẩn bị hành trang, quản lý tài chính, nhà ở, thủ tục đăng ký trường tại Pháp, thủ tục cư trú, Tìm việc làm thêm/ thực tập tại Pháp và tiện ích cuộc sống.

Hình thức thảo luận bàn tròn kết hợp tương tác với khán giả tại hội trường sẽ giải đáp các thắc mắc. Bên cạnh đó, các bàn thông tin của các đơn vị tổ chức và đối tác – tài trợ cũng sẽ cung cấp và tư vấn các thông tin miễn phí.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm của các sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn sẽ là nơi giúp các học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Mọi thông tin liên quan đến diễn đàn sẽ được cập nhật trên trang Facebook của Diễn đàn du học Pháp: https://www.facebook.com/DiendanDuhocPhap/ và trên trang Facebook của Campus France Việt Nam: https://www.facebook.com/CampusFranceVietnam/.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#ô nhiễm khói bụi
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.