Đóng một đường băng Tân Sơn Nhất, hành khách cần theo dõi lịch bay

 10:57 | Thứ sáu, 18/03/2022  0
Sân bay Tân Sơn Nhất tạm đóng cửa một đường băng nên sẽ ảnh hưởng đến giờ đi/đến của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CTV

Do sân bay Tân Sơn Nhất tạm dừng một đường cất hạ cánh từ nay tới 30.4, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách theo dõi lịch bay thường xuyên để chủ động kế hoạch đi lại.

“Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh,” đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Trong trường hợp phát sinh thay đổi giờ bay vì máy bay phải chờ đường băng để cất, hạ cánh, Vietnam Airlines mong quý hành khách thông cảm và để hạn chế ảnh hưởng, hãng đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại sân bay để tối ưu lịch bay, giờ bay, đảm bảo chuyến bay cất, hạ cánh theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air cũng đưa ra khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi điện thoại hoặc email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi.

Trước đó, để phục vụ thi công dự án, giai đoạn từ 21.2 đến 30.4.2022, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh tham số điều phối đường hạ cất cánh tại Tân Sơn Nhất xuống còn 30 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đi là 24 chuyến/giờ; tham số điều phối nhà ga nội địa đến 20 chuyến/giờ.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.