Chương trình 'Sắc màu yêu thương':

Epson Việt Nam tặng phòng tin học cho học sinh vùng sâu vùng xa tỉnh Đắk Lắk

 13:33 | Thứ hai, 25/03/2024  0
Công ty TNHH Epson Việt Nam phối hợp cùng dự án Phòng tin học cho em, tỉnh Đoàn Đắk Lắk và huyện Đoàn Ea Súp triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các học sinh đang theo học tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân thuộc xã Ea Rốk (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Nằm tại phía tây bắc của tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 70km, xã Ea Rốk là một trong những xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp, với phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc bao gồm Thái, Chứt, Dao, Gia Rai, Nùng, Tày... và hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Là một trong hai trường tiểu học duy nhất của xã, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân hiện đang có 247 học sinh theo học. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện chỉ đáp ứng được nhu cầu học tập cơ bản của các em học sinh, các hệ thống chức năng như phòng máy tính, thư viện, các khu vực phục vụ giáo dục thể chất còn nhiều thiếu thốn.

Đặc biệt, mặc dù nhà trường đã triển khai thu xếp một phòng học tin có mạng internet và bàn ghế nhằm giúp các em học sinh có thể tiếp cận với các kiến thức tin học, song do điều kiện chưa cho phép nên nhà trường chưa thể trang bị máy tính phục vụ việc dạy và học bộ môn này. Để hỗ trợ học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường cũng đã tiến hành quyên góp 7 máy tính cho trường, tuy nhiên các máy đều đã cũ với các đời máy từ những năm 2005 có cấu hình thấp, khó đáp ứng các tính năng cơ bản phục vụ quá trình học tập của các em.

Các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân trong phòng vi tính mới được Epson Việt Nam trao tặng.


Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh các kiến thức văn hóa cơ bản, việc được tiếp xúc với tin học và thuần thục các kỹ năng sử dụng tin học cơ bản đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi các em học sinh học lên các cấp học cao hơn như cao đẳng, đại học hay gia nhập thị trường lao động, các kỹ năng tin học trở thành yêu cầu bắt buộc. Do đó, việc hỗ trợ các em học sinh được tiếp xúc với các kiến thức tin học trở nên vô cùng cần thiết. 

Vì vậy thông qua hợp tác với đội ngũ thực hiện dự án Phòng tin học cho em để kết nối với các trường học trên địa bàn, Epson Việt Nam đã tiến hành trao tặng một phòng tin học gồm 1 máy in màu Epson EcoTank L3250, 1 máy chiếu Epson EB-E01 và 10 bộ máy tính đời mới, sở hữu cấu hình có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy cô cũng như các em học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Bên cạnh đó, Epson Việt Nam cũng dành tặng hơn 450 cuốn truyện và hơn 400 cuốn tập mới cho thư viện trường, trao tặng các dụng cụ hỗ trợ đào tạo nâng cao thể chất và sức khỏe dành cho học sinh như bóng rổ, vợt cầu lông… và trồng 30 cây sưa để tạo thêm mảng xanh cho không gian học đường.

Buổi chiếu phim ngoài trời cho hơn 400 em học sinh và phụ huynh.


Đồng thời, nhằm mang đến những hoạt động đầy màu sắc góp phần nâng cao đời sống tinh thần của học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Epson Việt Nam đã tổ chức buổi chiếu phim ngoài trời cho hơn 400 em học sinh và phụ huynh với máy chiếu Epson.

* Trong khuôn khổ hợp tác với dự án Phòng tin học nuôi em, Epson Việt Nam đã tặng 1 máy in L3250 và 1 máy chiếu EB-E01 cho Trường THCS Lê Đình Chinh (Xã Ea Rốk, huyện Ea Súp) đồng thời tài trợ 8 máy in màu Epson EcoTank và 8 bộ máy chiếu cho các trường học ở vùng núi cao thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An và Tuyên Quang. Từ đó, giúp bổ sung các trang thiết bị cần thiết phục vụ quá trình dạy và học tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Daisuke Hori, Tổng giám đốc Epson Việt Nam và các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.


Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Daisuke Hori, Tổng giám đốc Epson Việt Nam, cho biết hoạt động lần này là một phần rất quan trọng trong việc thực hiện hóa các cam kết mạnh mẽ của Epson Việt Nam về phát triển bền vững và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn: "Là thương hiệu công nghệ có mặt trên toàn cầu, chúng tôi tin rằng những tiến bộ công nghệ mang một ý nghĩa to lớn trong việc cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống từ làm việc, học tập cho tới các trải nghiệm khác. Tôi hy vọng, thông qua hoạt động này, các giáo viên và học sinh nhà trường sẽ cảm thấy yêu thích việc in màu với máy in Epson EcoTank cũng như hứng thú hơn với các tiết học có sử dụng máy chiếu 3LCD, mẫu máy chiếu không chứa các ánh sáng xanh, góp phần duy trì những đôi mắt khỏe cho các thế hệ tương lai. 'Tính bền vững' là cốt lõi trong các hoạt động của chúng tôi và chúng tôi luôn cam kết mạnh mẽ trong việc giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn, đặc biệt là đối với trẻ em, phụ nữ”, ông Daisuke Hori chia sẻ.

Sau các hoạt động được thực hiện tại trưởng Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Epson Việt Nam cũng ấp ủ tiếp tục mang chương trình “Sắc màu yêu thương” đến với nhiều trường học khác trên khắp cả nước, góp phần mang đến những sự hỗ trợ kịp thời dành cho các trường học tại vùng sâu vùng xa, còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tri thức.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.