Giấc mơ màu lam qua những vòm cửa

 11:07 | Thứ sáu, 22/07/2022  0
Tọa lạc tại vùng biển Nha Trang thơ mộng, Santo by the Sea mang ý nghĩa như một giấc mơ của gia chủ về nơi sinh sống – nghỉ dưỡng dung hòa với thiên nhiên.

Với ý tưởng ấp ủ về một công trình mang hình dáng kiến trúc vùng Địa Trung Hải, ngôi nhà khoác lên mình tấm áo trắng dễ nhận ra của lối kiến trúc này. Ngôi nhà trở thành hình ảnh nổi bật trên nền cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Vân Phong.

Những ngôi nhà màu trắng với ô cửa sổ màu xanh và mái vòm hình nấm là nét dễ nhận ra của kiến trúc vùng Địa Trung Hải. Nhiệm vụ của các kiến trúc sư trong công trình không chỉ là thể hiện nét đẹp của lối kiến trúc này về mặt hữu hình mà còn phải mang lại những cảm xúc chân thực nhất cho những người sinh sống trong ngôi nhà.

Những ô cửa sổ vòm lớn, các bức tường được hoàn thiện thô mà không làm láng mịn, trần nhà giữ nguyên lớp bê tông mộc mạc, tối giản toàn bộ vật liệu… làm cho ngôi nhà có nét đơn sơ cả bên ngoài lẫn bên trong. Từ đó, mọi góc nhìn và cảm nhận của gia chủ đều được dành trọn cho bầu trời, biển cả và cho những “thước phim” cuộc sống thay đổi liên tục ở ngoài kia, ở phía sau ô cửa hình vòm.

Ngôi nhà được chia ra hai tầng, gồm tầng trệt là không gian chính dành cho gia chủ và không gian cho khách ở tầng trên. Với các cầu thang được bố trí bên ngoài, không gian hai tầng được tách biệt rõ rệt để đảm bảo tính riêng tư.

Bên cạnh đó, cầu thang ngoài trời cũng đem lại trải nghiệm thị giác tối đa qua nhiều góc nhìn từ trên cao.

Mỗi công trình luôn có những khó khăn nhất định trong quá trình thiết kế, với Santo by the Sea thì tỷ lệ tương xứng giữa các vòm cửa lớn với các mảng tường đã đem lại không ít trở ngại.

So với những khung cửa cao và rộng, bức tường cũng phải được xây dựng với độ dày tương xứng. Tuy điều này đã tạo những khó khăn nhất định khi triển khai thi công, nhưng những bức tường dày trải dài đã giúp cho Santo by the Sea mang một vẻ đẹp bề thế với tỷ lệ hài hòa.

Ngoài xây nhà cho chính mình, Santo by the Sea cũng luôn mở rộng cửa chào đón những vị khách. Với thế mạnh nguồn hải sản dồi dào của địa phương kết hợp với lòng hiếu khách của gia chủ, ngôi nhà đã được bố trí thêm một quầy “sushi bar” để gia chủ tiếp đãi khách của mình.

Santo by the Sea được dựng nên như một giấc mơ trở thành hiện thực, là nơi nhịp sống con người luôn hòa hợp cùng thiên nhiên, nơi mà ở bên trong đó, mỗi vòm cửa là một bức tranh tuyệt diệu, là những “thước phim” cuộc sống đầy chân thực và thay đổi không ngừng.


Công trình: Santo by the Sea
KTS chủ trì: Phạm Hữu Sơn
Cố vấn: Nguyễn Đức An
Cộng sự: Nguyễn Trường Kỳ, Phan Quý
Kết cấu: Nguyễn Ngọc Thiên
Đơn vị thi công: Nhà Xanh 79


Phương Thanh - Hình ảnh: Hiroyuki Oki

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#Phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.