Hà Hùng Dũng 'mơ mơ màng màng' cùng những người bạn

 14:40 | Thứ năm, 15/12/2022  0
Ngày 17.12, tại The World ArtSpace (số 21 Võ Trường Toản, phường Thảo Điền, Thủ Đức), họa sĩ Hà Hùng Dũng cùng những người bạn sẽ khai mạc triển lãm với chủ đề Mơ mơ màng màng.

Hà Hùng Dũng vẫn giữ mối duyên với những cô thiếu nữ Sa Pa trong các tác phẩm của mình. Ở rất nhiều tranh lụa, Hà Hùng Dũng tỉ mỉ dán vàng, bạc vào các đồ trang sức của nhân vật - những người phụ nữ vùng cao, bởi vì đây chính là điểm nhấn mê hồn của Sa Pa đã thu hút hoạ sĩ nhiều lần trở đi trở lại với vùng đất này.

Có những năm, Hà Hùng Dũng lên Sa Pa tới vài lần để tập trung sáng tác. Họa sĩ chia sẻ, phải lên tận vùng non cao, ngồi giữa màu xanh cây lá núi đồi, mới có thể làm nên những tác phẩm đầy sắc màu Tây Bắc. Chính vì niềm vui hay nỗi đau, Dũng đều gửi gắm ở vùng đất này nên nhìn gam trầm của tranh lụa Hà Hùng Dũng, công chúng sẽ thấy cả một tinh thần nghiêm túc suy tư và trải nghiệm.

Hà Hùng Dũng và 12 người bạn cùng triển lãm Mơ mơ màng màng. 

Triển lãm Mơ mơ màng màng trưng bày tất cả 46 tác phẩm tranh lụa, màu nước, sơn mài, gỗ và gốm của họa sĩ Hà Hùng Dũng cùng những người bạn họa sĩ khác, như: Đinh Nhật Tân, Thi Ân, Tôn Nữ Thị Bích Trâm, Cường Nguyễn, Phan Thị Thùy Trang, Trần Thiên Thanh, Võ Quang Huy, Hoàng Thùy Linh, Phan Như Lâm, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Dũng.

Họa sĩ Hà Hùng Dũng. 

Triển lãm còn bày cặp tranh màu nước với chủ đề Bốn mùa hoa là tác phẩm được sáng tác chung giữa hai họa sĩ Hà Hùng Dũng và Bùi Thanh Thuận. Đây là kết quả của rất nhiều ngày đi thực tế tại Sa Pa, đồng thời, cả hai họa sĩ cùng bàn bạc, lên ý tưởng, cùng thực hiện.

Bộ tranh kết hợp giữa tính lãng mạn của Hà Hùng Dũng và phong cách hiện thực của Bùi Thanh Thuận.

Tác phẩm chung của Hà Hùng Dũng và Bùi Thanh Thuận 

Ở bộ sưu tập Mơ mơ màng màng, các cô thiếu nữ mang những bông hồng cỡ lớn nở rộ tỏa hương, khoe sắc trên đầu. Đây là chủ đề mới được khai thác của Hà Hùng Dũng và sẽ được tiếp nối vào năm 2023 với bộ sưu tập có tên Bay bay bổng bổng, Hà Hùng Dũng sẽ bày tranh chung với một nghệ sĩ cắm hoa nghệ thuật, triển lãm dự kiến sẽ ra mắt công chúng yêu cái đẹp vào năm 2023.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 17.12 đến hết ngày 30.12.2022 tại The World ArtSpace.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.