Hà Nội cho kinh doanh sân tập golf ở hồ Tây

 12:45 | Thứ năm, 29/02/2024  0
TP Hà Nội cho phép 10 loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trên khu vực quản lý hồ Tây, trong đó có kinh doanh sân tập golf trên mặt nước.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý và khai thác hồ Tây. Theo đó, thành phố cho phép 10 loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trên khu vực quản lý hồ Tây.

Dù chưa được cấp phép nhưng thời gian qua vẫn có những sân tập golf trên hồ Tây.

Các dịch vụ trong danh mục được kinh doanh gồm: Vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy, không lưu trú qua đêm; dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và nghệ thuật biểu diễn; tổ chức các lễ hội truyền thống, giải đua thuyền; biểu diễn nhạc nước; khinh khí cầu; bay dù lượn.

Đáng chú ý, Hà Nội cho phép kinh doanh sân tập golf trên mặt nước. Những hoạt động khác cũng được phép kinh doanh như bơi, lặn; bơi thuyền, canô, xe đạp nước, lướt ván; xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch trên các tuyến đường dạo quanh hồ Tây...

TP Hà Nội cũng đưa ra các yêu cầu về quản lý môi trường (bao gồm nước thải, nước trong hồ và mực nước, vệ sinh mặt hồ); môi trường không khí và các chất thải, rác thải; hạ tầng, quy hoạch, xây dựng và kiến trúc.

Hà Nội giao UBND quận Tây Hồ là đầu mối quản lý toàn diện, phối hợp với các sở, ngành thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý, khai thác hồ Tây.

Hồ Tây trước đây có một số dịch vụ kinh doanh, như: nhà nổi, du thuyền, đạp vịt... Năm 2015, TP Hà Nội đã dời bến thủy nội địa đầu Thụy Khuê, phía giao cắt với đường Thanh Niên về Đầm Bảy, phường Nhật Tân.

Đầu năm 2017, Hà Nội yêu cầu chấm dứt kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản của các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý hồ Tây. Chủ tàu thuyền du lịch, nhà nổi phải tự tháo dỡ phương tiện và di dời. Tuy nhiên đến năm 2023, việc di dời toàn bộ tàu du lịch khỏi hồ Tây mới hoàn tất.

Hồ Tây là hồ tự nhiên lớn nhất của Hà Nội, có diện tích gần 530 ha, chu vi khoảng 15 km. Theo số liệu điều tra năm 2017, trên hồ có 18 loài cá, trong đó chủ yếu là cá rô phi.

Tin, ảnh: B.H.Thanh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.