Hành khách khai báo gian dối sẽ bị xem xét cấm bay vĩnh viễn

 11:26 | Thứ hai, 16/03/2020  0
Những hành khách không trung thực trong việc khai báo lịch sử sức khỏe, Vietnam Airlines sẽ đề nghị Cục Hàng không xem xét cấm bay vĩnh viễn…

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa gửi khuyến cáo tới khách hàng đã đặt vé của hãng với nội dung: Hành khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm COVID-19 nhưng không khai báo trung thực trước chuyến bay, Vietnam Airlines có thể xem xét cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Theo đại diện Vietnam Airlines, khuyến cáo này được đưa ra để cảnh báo hành khách khai báo lịch sử sức khỏe trung thực, tránh xảy ra tình huống không mong muốn. Đây cũng là giải pháp nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19.

“Trường hợp tình huống trên xảy ra, chúng tôi sẽ báo cáo Cục Hàng không quyết định cấm bay vĩnh viễn với hành khách cố ý vi phạm”- đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Vừa qua một số hành khách từ châu Âu về Việt Nam bị nhiễm COVID-2019. Ảnh: V.Long

Trước đó, Vietnam Airlines dự kiến chỉ chở khách từ Việt Nam đi châu Âu, không chở khách châu Âu về Việt Nam, thời gian áp dụng từ 15c3. Tuy nhiên, chỉ ít tiếng đồng hồ sau, hãng này thay đổi quyết định và vẫn vận chuyển hành khách từ châu Âu về Việt Nam với đầy đủ điều kiện xuất/nhập cảnh và sức khỏe. Các chuyến bay về Việt Nam sẽ khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Vietnam Airlines cũng thông báo, sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc với từng hành khách về từ châu Âu để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi lên máy bay. Cùng đó, hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay, được theo dõi sức khỏe liên tục trong toàn bộ hành trình. Khi tới sân bay Việt Nam, hành khách phải chấp nhận cách ly theo dõi sức khỏe.

Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam thực hiện các đường bay thường lệ đi/đến châu Âu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hãng đã phải cắt giảm một nửa tần suất khai thác các đường bay này.

Viết Long

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#biệt thự cổ
#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.