Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2022

 12:15 | Thứ năm, 31/03/2022  0
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 (Tiền Phong Marathon 2022) diễn ra tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 25 đến 27.3.2022 nhằm khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai.

Sự kiện được tổ chức nhân kỉ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2022) và hưởng ứng ngày chạy Olympic thu hút sự tham gia của khoảng 3.700 người, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp đạt thành tích cao tại các đấu trường khu vực và thế giới và những người yêu thích bộ môn chạy bao gồm các doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhân viên văn phòng, học sinh và người dân địa phương.

Giải vô địch quốc gia Tiền Phong Marathon có hơn 3.700 vận động viên tham dự, trong đó có hơn 200 vận động viên chuyên nghiệp của 26 đoàn. Riêng cự ly marathon đã có hơn 1.000 người đăng ký.

Giải năm nay có bốn cự ly là marathon (42,195km), bán marathon (21,0975km), 10km và 5km (chỉ dành cho vận động viên chuyên nghiệp).

Giải có tổng giải thưởng trị giá hơn 500 triệu đồng. Các vận động viên được nhận thưởng toàn đoàn, đồng đội và cá nhân cho ba thứ hạng đầu ở các nội dung thi đấu hệ chuyên nghiệp. Riêng hệ phong trào, Ban tổ chức trao thưởng cho vận động viên  marathon, bán marathon ở 3 nhóm tuổi: từ 16 đến 34, từ 35 đến 44 và từ 45 tuổi, tạo nên sự cạnh tranh và cơ hội thắng giải cho rất nhiều vận động viên phong trào.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn – đồng Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ Giải vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong được đưa ra Côn Đảo – hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc trên Biển Đông, nơi là biểu tượng cho tinh thần, sức mạnh, lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, cũng là tiêu biểu cho tính bi tráng của lịch sử dân tộc, của lịch sử đấu tranh cách mạng. Nơi đây trong hàng trăm năm, thực dân, đế quốc và tay sai đã giam cầm, hành hạ, giết hại dã man những người yêu nước, những người cách mạng và các chiến sĩ cộng sản. Hàng chục nghìn chiến sĩ đã hi sinh trong xiềng xích đoạ đầy để giữ vững chí khí chiến đấu, góp phần mình vào thắng lợi cuối cùng.

“Vị trí chiến lược và lịch sử đặc biệt của Côn Đảo là lý do khiến chúng tôi quyết tâm đưa bằng được giải đấu ra nơi có điều tổ chức rất khó khăn này. Ra Côn Đảo, Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong trước hết là một giải điền kinh quốc gia tầm cao nhất nhưng không dừng lại đó, còn là một sự kiện chính trị để chúng ta một lần nữa ôn lại lịch sử đau thương nhưng hào hùng của dân tộc, nhớ về những đau thương mất mát to lớn nhưng anh dũng bất khuất của các thế hệ đi trước, từ đó hun đúc thêm lòng yêu nước, tinh thần cách mạng và quyết tâm bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt hùng cường. Chính vì thế, giải đấu có khẩu hiệu phương châm là 'Theo dấu chân huyền thoại'. Giải vô địch quốc gia này đồng thời cũng là một sự kiện kinh tế - xã hội, có nhiệm vụ giới thiệu những tiềm năng to lớn mới chỉ được bắt đầu đánh thức của Côn Đảo”, ông Sơn nói.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi giải chạy Tiền Phong Marathon 2022 tiếp tục thu hút sự tham gia của rất nhiều người đến từ khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi cũng rất tự hào khi trong hàng ngàn vận động viên và những người yêu bộ môn chạy bộ tham gia giải chạy có sự hiện diện của nhiều thành viên độc lập Herbalife Việt Nam. Chúng tôi tin rằng cộng đồng những người yêu thích lối sống năng động ngày càng lớn mạnh sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp nhiều người tham gia tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe”.

“Tôi xin chúc mừng tất cả những người tham gia đã hoàn thành đường chạy của mình. Tôi hy vọng rằng sau sự kiện này, tất cả những người tham gia sẽ tiếp tục thói quen chạy bộ như một phần của cuộc sống mỗi ngày, và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa cùng rèn luyện thể chất”, ông Vũ Văn Thắng chia sẻ thêm.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.