Hermès ra mắt túi ‘da’ được làm từ sợi nấm

 22:32 | Chủ nhật, 14/03/2021  0
Sắp tới đây, Hermès sẽ cho ra mắt mẫu túi xách được làm từ chất liệu tương tự như da thật. Loại chất liệu “giả” da này có nguồn gốc từ nấm, đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Sợi nấm là gì? – đó là mạng lưới sợi nhỏ tạo thành bộ phận sinh dưỡng của sinh vật tạo ra nấm. Công nghệ chế tạo da từ nấm đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ lần đầu tiên cho hai công ty MycoWorks và Ecovative Design năm năm trước. Công nghệ này tận dụng cấu trúc giống rễ của nấm, được gọi là mycelium, giống với chất có thể được tìm thấy trong vỏ cua.

Phương pháp cách mạng này là đằng sau sự phát triển của linh chi – không phải là da thuần chay hoặc da nấm (sợi nấm nén), mà là một loại vật liệu bền vững mới không phải là động vật cũng không phải nhựa.

Ba năm trong quá trình chế tạo, sự hợp tác giữa Hermès và MycoWorks đánh dấu vật thể đầu tiên được làm bằng sợi nấm mịn và sự phát triển của một loại vật liệu mới gọi là ‘Sylvania’ – được sản xuất tại cơ sở MycoWorks. Việc giải thích chiếc túi ‘Victoria’ đã được các thợ thuộc da của Hermès thuộc da và hoàn thiện ở Pháp để tinh chỉnh thêm sức mạnh và độ bền của nó, trước khi được tạo hình trong xưởng bởi những người thợ thủ công của Hermès.

Matt scullin, Giám đốc điều hành MycoWorks, cho biết: "Sức mạnh của kể chuyện là chìa khóa trong bất kỳ công nghệ hoặc nghệ thuật mới nào.Hermès liên quan đến câu chuyện của chúng tôi: sợi nấm tốt đó bắt nguồn từ thực hành nghệ thuật và nghề thủ công. Đồng thời, Hermès nhận ra rằng phương pháp tiếp cận công nghệ sinh học độc đáo của MycoWorks để nâng cao chất liệu tự nhiên có nghĩa là sợi nấm mịn có tiềm năng trở thành sợi nấm chất lượng cao nhất trên thế giới."

Tầm nhìn và giá trị của "MycoWorks lặp lại những giá trị của Hermès", Pierre Alexis Dumas - giám đốc nghệ thuật của Hermès, chia sẻ, đồng thời nói tiếp: "Một niềm đam mê mãnh liệt với vật liệu thô tự nhiên và sự biến đổi của nó, một nhiệm vụ tìm kiếm sự xuất sắc, với mục đích đảm bảo rằng các vật thể được đặt đúng vị trí của chúng sử dụng tốt nhất và tuổi thọ của chúng là tối đa. Với sylvania, Hermès là trung tâm của những gì nó luôn là: đổi mới trong quá trình sản xuất.”

Mối quan hệ đối tác kết hợp chuyên môn trong việc thuộc da các vật liệu chất lượng cao nhất, với các công cụ công nghệ sinh học có thể biến đổi ngành công nghiệp hàng xa xỉ. So với các vật liệu tương tự trên thị trường, MycoWorks và vật liệu linh chi của nó dẫn đầu thế giới về sức mạnh, độ bền và cảm giác. Phát triển đến kích thước và có thể được tinh chỉnh khi nuôi trồng, chất liệu này cho phép các thương hiệu thời trang sang trọng xem xét việc xây dựng sản phẩm từ chất liệu này và duy trì truyền thống thủ công của họ.

Quá trình thực hiện nhìn chung khá đơn giản, không cần thiết bị hay nguồn lực quá lớn từ các thợ thủ công và hoàn toàn dễ dàng mở rộng quy mô lên sản xuất hàng loạt. Sản phẩm cuối cùng trông không khác gì da thật và có chất lượng tương đương. Hiện quá trình sản xuất sản phẩm này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Minh Anh

Nguồn MycoWorks, Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.