Hỗ trợ gần 300 khách du lịch từ Đài Loan bị "bỏ rơi" ở Phú Quốc về nước

 23:33 | Thứ ba, 13/02/2024  0
Đoàn khách gần 300 người từ Đài Loan (Trung Quốc) đi du lịch Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán gặp cảnh trớ trêu chưa từng có.

Tối 13.2, ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - xác nhận thông tin gần 300 khách Đài Loan (Trung Quốc) gặp sự cố ngoài ý muốn khi đến tham quan Phú Quốc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo thông tin ban đầu, đoàn khách gần 292 người đã đặt các gói tour với công ty "We Love Tour" có trụ sở tại Đài Bắc. Theo lịch trình, nhóm du khách trên đến tham quan Phú Quốc từ ngày 10.2 (mùng 1 Tết Nguyên đán) đến ngày 14.2.

Tin tức về những rắc rối của các nhóm cũng bắt đầu xuất hiện ngay ngày đầu tiên họ đặt chân lên "đảo ngọc". Một du khách Đài Loan đã lên mạng xã hội để phàn nàn về cách họ bị đối xử.

Đoàn khách Đài Loan được hỗ trợ ra sân bay Phú Quốc trở về quê.


Cụ thể là khi đến Phú Quốc, đoàn được công ty du lịch địa phương tiếp nhận là Công ty TNHH Du lịch Quốc tế WInnER Việt Nam thông báo mỗi cá nhân sẽ phải trả thêm 720 USD để tiếp tục hành trình.

Những người không thanh toán được sẽ phải tự mình tiếp tục chuyến đi hoặc quay trở lại Đài Loan.

Sự cố hy hữu bắt nguồn từ việc công ty phía Đài Loan hứa sẽ chuyển toàn bộ chi phí đi lại và thanh toán của đoàn Đài Loan trước khi bắt đầu chuyến tham quan tại Việt Nam nhưng công ty phía Việt Nam chỉ nhận được chưa đến 10% số tiền.

Công ty TNHH Du lịch Quốc tế WInnER Việt Nam cho biết không còn lựa chọn nào khác vì không thể chịu thêm tổn thất tài chính bởi công ty du lịch Đài Loan đã không chuyển đủ tiền cho phía Việt Nam kể từ tháng 1.

Trước tình hình này, ngành du lịch địa phương tuyên bố sẽ vào cuộc và hỗ trợ để du khách về Đài Loan đúng theo lịch trình.

"Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc thanh tra. Chuyện đúng sai ra sao thì địa phương sẽ có hướng xử lý tiếp theo, phù hợp và không để ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Phú Quốc"- ông Thái nói.

Ông Đàm Diệu Quân, Trưởng Văn phòng Công ty TNHH Du lịch - Thương mại Hoàng Trà chi nhánh ở Phú Quốc, cho biết công ty đã đàm phán với đơn vị lữ hành bên Đài Loan xong. Dự kiến sẽ hỗ trợ cho đoàn khách gần 300 người trên trở về Đài Loan vào ngày 14.-2 theo đúng lịch trình.

"Công ty chúng tôi hiện đã đàm phán với Đài Loan xong. Dịch vụ ăn uống đi chơi các điểm chúng tôi bỏ ra hơn 2 tỉ đồng, chưa tính tiền lưu trú. Sau Tết, chúng tôi sẽ qua Đài Loan để làm việc lại với đơn vị lữ hành Đài Loan", ông Quân nói.

Duy Nhân

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.