Hồi ký của NSND Kim Cương ra mắt phiên bản audio

 19:04 | Thứ sáu, 25/03/2022  0
Phiên bản audio hồi ký "Sống cho mình – Sống cho người" của NSND Kim Cương được chia thành 28 tập, mỗi tập dài 30 phút sẽ được lần lượt phát sóng miễn phí vào 8 giờ tối các ngày thứ 3-5-7 hàng tuần và kéo dài đến hết tháng 5.2022 trên các kênh YouTube, Fanpage, Website, Sportify và Apple Podcast. Tập 1: Đêm trắng thất ngàn (tập 1: Tuổi thơ nghiệt ngã) sẽ được ra mắt vào ngày 26.3.

Sống cho người – Sống cho mình là cuốn hồi ký của NSND Kim Cương được phát hành vào năm 2016. Sau sáu năm được đông đảo bạn đọc đón nhận, nghệ sĩ Kim Cương quyết định “tái bản” tác phẩm này bằng phiên bản audio. Tham gia đọc tác phẩm gồm có các nghệ sĩ nổi tiếng như Thy Mai, cố nghệ sĩ Văn Ngà, NSƯT Thành Lộc, NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu… Tổng đạo diễn của phiên bản audio này là nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi.

NSND Kim Cương chia sẻ tại buổi ra mắt phiên bản Audio cuốn hồi ký vào sáng 25.3.

Ngoài việc đọc nội dung hồi ký, phần âm thanh nền và tiếng động như tiếng ghe chạy, tiếng xe ngựa hay tiếng sóng nước… được Đạt Phi Media thực hiện khá công phu nhằm “minh họa” cho tác phẩm thêm sinh động. Qua đó, người nghe sẽ thú vị khi cảm nhận được không khí của một gánh hát thời xưa và giá trị của các giọng ca đã đi vào lịch sử cải lương Việt Nam.

Nghệ sĩ lồng tiếng Thy Mai là giọng đọc chính của tác phẩm và các nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu, cố nghệ sĩ Văn Ngà sẽ thể hiện lời thoại của những người tình của Kim Cương. Ngoài ra, còn có các “giọng đọc nhí” sẽ tham gia kể chuyện Kim Cương và những người bạn lúc bà nhỏ.

Bản thu âm vẫn giữ nguyên cấu trúc 4 phần: Tuổi thơ nghiệt ngã, Sân khấu và cuộc đời, Những người trong đời tôi, Sống và yêu  của 25 câu chuyện như bản in. Tuy nhiên, có một vài chi tiết được gia giảm hay thêm thắt, đối thoại của các nhân vật và trích đoạn các vở diễn cũng được thêm vào để phù hợp với phiên bản mới. Như vậy, có thể hiểu đây là một tác phẩm có cùng nội dung nhưng sẽ được người đọc tiếp cận một cách khác so với bản in.

NSND Kim Cương và NSND Kim Xuân, NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi tại buổi ra mắt.

Sống cho mình – Sống cho đời bản audio được thực hiện trong hai năm. NSND Kim Cương chia sẻ, tài trợ chính của “công trình” kéo dài đến hai năm này là Gia Vinh – con trai bà. Còn anh Gia Vinh cảm động nói mình làm phiên bản này với một mục đích duy nhất là vì muốn làm cho mẹ hạnh phúc và bà sẽ hạnh phúc khi tác phẩm của mình được phát hành trên nhiều nền tảng để đến gần hơn với bạn đọc mến mộ Kim Cương, kể cả những người ở nơi xa xôi nhất.

Còn các nghệ sĩ gạo cội mà NSND Kim Cương mời “góp giọng” cho tác phẩm của mình đều thể hiện tình cảm và sự thán phục của mình dành cho kỳ nữ qua cách nói: “Chị Hai Kim Cường mời là không bao giờ từ chối”.

Bên cạnh cuốn hồi ký, khán giả ái mộ Kỳ nữ Kim Cương cũng có thể tìm thấy kho hình ảnh và tư liệu quý về bà cũng như cải lương Sài Gòn một thời trên website kynukimcuong.vn và fanpage cùng tên của bà.   

L.Hạnh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.