Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật dị tật hàm mặt cho 120 em nhỏ từ 'heo vàng' MoMo

 18:10 | Thứ ba, 07/07/2020  0
Hơn 80 em nhỏ dị tật hàm mặt vừa được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thực hiện khám lâm sàng, dự kiến sau khám lâm sàng các em sẽ được phẫu thuật ngay trong tháng 7 này.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ dị tật hàm mặt” do Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) và Ví điện tử MoMo thực hiện. Mục tiêu của chương trình là kêu gọi quyên góp từ cộng đồng nhà hảo tâm MoMo nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em nhỏ dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thực hiện khám lâm sàng cho các em nhỏ.

PGS-TS-BS Lâm Hoài Phương, cố vấn y tế Operation Smile khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đánh giá cao tính nhân văn và giá trị mà chương trình mang lại cho những em nhỏ kém may mắn. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 gây tác động lớn đến kinh tế, xã hội như các bên tham gia vẫn nỗ lực hết sức mình để các em nhỏ vẫn được phẫu thuật kịp tiến độ đưa ra trước đó. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Operation Smile đã tiến hành phẫu thuật trở lại sau thời gian khó khăn của đại dịch.

“Chúng tôi đã rất lo lắng dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng nặng nề đến chương trình, nhưng không ngờ các khách hàng MoMo và Ví MoMo đã có những đóng góp lớn như vậy cho các em nhỏ. Đây là tấm lòng không dễ gì có được và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ chúng tôi là nỗ lực hết sức để giúp các em. Các em cần được điều trị cho tới khi có thể hòa nhập được với cộng đồng, lúc đó mới có thể xem là hoàn thiện được sứ mệnh cao cả này,” PGS-TS-BS Lâm Hoài Phương bày tỏ.

Hợp tác giữa Operation Smile Việt Nam và MoMo bắt đầu từ tháng 11.2019, với việc thông qua ví điện tử này các nhà hảo tâm có thể quyên góp để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ em dị tật hàm mặt do Operation Smile Việt Nam tìm kiếm và bảo trợ.

Để quyên góp, người dùng MoMo có thể lựa chọn đóng góp bằng tiền thông qua nhiều tính năng và các chương trình trên ví, như: Trái tim MoMo; Nuôi heo đất và sử dụng tiền trong heo đất để quyên góp... Đặc biệt, để giúp mọi người làm việc tốt dễ dàng hơn, MoMo đã sáng tạo, biến đổi một số tính năng trên ứng dụng thành những trò chơi đơn giản, ai cũng thực hiện được. Những tính năng này tạo cơ chế giúp khách hàng có thể đóng góp, tham gia các chương trình vì cộng đồng, xã hội dễ dàng hơn. Đơn cử, với tính năng “Đi bộ cùng MoMo”, người dùng sẽ đóng góp bằng cách đi bộ, dùng bước chân để đổi heo vàng, còn MoMo sẽ đóng góp bằng tiền quy ra từ heo vàng do người dùng quyên góp.

Bà Trần Hương Giang - Quản lý phát triển Operation Smile Việt Nam trao bằng lưu niệm đến đại diện Ví MoMo, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - người dùng MoMo có số lượng heo vàng quyên góp nhiều nhất.

Sau bốn tháng hợp tác (tính đến tháng 2.2020), chương trình kêu gọi quyên góp chi phí cho trẻ em dị tật hàm mặt đã thu hút được hơn 2,1 triệu lượt quyên góp, hơn 3,9 tiệu heo vàng, hơn 1,1 tỷ đồng giúp cho 120 em nhỏ dị tật hàm mặt được hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Đến thời điểm hiện tại, thông qua phối hợp của hai bên, đã có 34/120 em nhỏ nhận hỗ trợ đã được phẫu thuật thành công vào các tháng 1, 2, 3, 5.2020.

Với 86 em nhỏ còn lại, ngay trong sáng 4.7.2020, các em đã được đội ngũ bác sĩ của Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện khám lâm sàng, xác định tình trạng ban đầu, định hướng để chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp. Dự kiến, các em sẽ được sắp xếp lịch phẫu thuật ngay trong tháng 7 này. 

Bà Trần Hương Giang - Quản lý phát triển Operation Smile Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi rất bất ngờ về kết quả mà chương trình thu được, chỉ trong bốn tháng thôi mà đã có hơn 2 triệu lượt quyên góp. Đây cũng là chương trình có số lượng gây quỹ lớn nhất từ trước đến nay của Operation Smile Việt Nam. Chúng tôi đánh giá đây là một bước tiến mới trong các hoạt động thiện nguyện không chỉ với Operation Smile mà còn với các tổ chức khác tại Việt Nam trong việc gây quỹ cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng với nền tảng công nghệ, sự chung tay góp sức của nhiều người, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn. Xin chân thành cảm ơn hàng triệu người dùng MoMo”.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.