Hồng Kông tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới

 21:40 | Thứ sáu, 22/06/2018  0
Theo Báo cáo Chi phí Văn phòng toàn cầu thường niên của CBRE Group, Hồng Kông tiếp tục là nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới.

Giá thuê văn phòng tại Hồng Kông - bao gồm phí thuê, thuế và phí dịch vụ, tại khu vực quận Central nổi tiếng đắt đỏ, hiện cao hơn 30% so với khu vực West End của London (Anh) - thành phố đứng vị trí thứ 2 theo khảo sát của CBRE. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp quận Central của Hồng Kông đứng đầu và vượt xa các thành phố khác về giá thuê văn phòng. 

Giá cả đắt đỏ cũng giúp các nhà đầu tư tại Hồng Kông và Trung Quốc đại lục có được những thương vụ bất động sản văn phòng với giá kỷ lục. Tuần trước, công ty Swire Properties Ltd. đã bán cổ phần tại 2 tòa tháp văn phòng ở Hồng Kông cho một doanh nhân bản địa với giá 15 tỷ Đôla Hồng Kông (1,91 tỷ USD). 

Giá thuê trên 1 foot vuông văn phòng tại quận đắt nhất ở các thành phố, bao gồm phí thuê, thuế và phí dịch vụ trong quý 1/2018 - Nguồn: CBRE.

Đây không phải lần đầu tiên khu vực Midtown Manhattan tại thành phố New York (Mỹ) tuột khỏi top 5 nơi có giá văn phòng đắt nhất thế giới. Năm ngoái, khu vực này đứng ở vị trí thứ 3 nhưng năm trước đó lại ở vị trí thứ 9. 

Trên toàn cầu, chi phí thuê văn phòng đã tăng 2,4% trong quý 1 so với cùng kỳ năm trước do tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Nhu cầu thuê từ các công ty tài chính, công nghệ và thương mại điện tử đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với các thành phố có thứ hạng tăng mạnh nhất trong danh sách năm nay, gồm Durban, Nam Phi; Bangkok - Thái Lan; Marseille - Pháp; Vancouver - Canada và Oslo - Na Uy. 

Giá thuê văn phòng tại khu vực châu Mỹ tăng 3,2% trong quý 1 so với cùng kỳ năm trước, trong đó, dẫn đầu về mức tăng là thành phố Vancouver của Canada. Theo sau là châu Âu, Trung Đông và châu Phi với mức tăng 2%. Trong khi đó, giá thuê văn phòng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng 1,7%. 

Ngọc Trang

theo vneconomy.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.