Hột vịt lộn luộc đi luộc lại, dinh dưỡng liệu còn?

 21:06 | Thứ năm, 21/09/2017  0
Hột vịt lộn là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn không hết mà luộc đi luộc lại thì chất dinh dưỡng trong nó sẽ không còn đảm bảo.

Hột vịt lộn (trứng vịt lộn) là loại thức ăn khoái khẩu của nhiều người. Nó được coi như một vị thuốc bổ, có công dụng ích trí, dưỡng huyết, cải thiện khả năng sinh lý.

Không ít người luộc hột vịt lộn không dùng hết rồi để hôm sau luộc lại dùng tiếp, hoặc người bán do bán không hết mà để hôm sau luộc lại bán tiếp. Để giữ được chất dinh dưỡng từ hột vịt lộn, khi luộc ta nên dùng ngay chứ không nên để qua đêm rồi luộc lại. Nếu luộc lại lượng chất dinh dưỡng trong đó sẽ không đảm bảo và nếu bảo quản không đúng cách khi luộc dùng lại nó có thể gây đau bụng.

Nếu luộc lại lượng chất dinh dưỡng trong hột vịt lộn sẽ không đảm bảo. Ảnh: Internet

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm - ĐH Bách khoa Hà Nội), đối với hột vịt lộn sau khi luộc xong nên ăn ngay để có cảm giác ngon miệng và dễ ăn, còn khi để nguội trứng sẽ có cảm giác tanh. Nếu chưa ăn hết thì nên để thật nguội, rồi dùng túi chuyên dụng sao cho không để không khí len vào túi, rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Với cách này ta có thể bảo quản được trứng trong ngày, khi ăn chỉ cần đun sôi nước rồi thả trứng vào đun lại cho nóng là ăn. Có thể hột vịt lộn luộc để qua đêm nhưng chỉ một đêm khi bảo quản tủ lạnh. Hoặc với thực phẩm giàu protein như thế ta nên bảo quản trong ngăn đá. Hột vịt lộn cũng như hột gà hay thịt, nếu chúng ta để lại qua đêm và mang luộc lại thì chất dinh dưỡng sẽ giảm đi.

Việc bảo quản không đúng cách, nếu dùng lại cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo một số chuyên gia dinh dưỡng ăn hột vịt lộn cũng nên chú ý, nên ăn vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì đây là món ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi và khó chịu. 

NV

Theo plo.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.