Huawei Việt Nam đưa công nghệ vào giáo dục đến vùng cao

 16:44 | Thứ năm, 02/02/2023  0
Huawei Việt Nam vừa thực hiện chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục tại vùng cao, giúp giải quyết nhiều khía cạnh hạn chế trong giáo dục, không học trò nào bị bỏ lại phía sau.

Trong chuỗi hoạt động, Huawei đã lần lượt trao tặng 54 máy tính xách tay cho trường Tiểu học Tiên Cát (tỉnh Phú Thọ), 100 máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn; mang điện mặt trời đến với Mầm non Sơn Ca tại Bản Tọ và Mầm non Xuân Lao tại Bản Lao, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên).

Đại diện Huawei Việt Nam trao tặng 100 bộ máy tính bảng cho Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Bắc Kạn.

Nhằm lấp đầy sự thiếu hụt về trang thiết bị công nghệ phục vụ trong học tập và giảng dạy của thầy trò vùng cao, Huawei đã trao tặng 54 máy tính xách tay và nhiều bàn ghế cho trường Tiểu học Tiên Cát (tỉnh Phú Thọ) cũng như 100 máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn.

Chia sẻ tại lễ trao tặng, ông Fang Yu - Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại của Huawei Việt Nam, nhấn mạnh: “Là doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới với 35 năm lịch sử phát triển trên toàn cầu, chúng tôi tin rằng giáo dục tiểu học đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển nhân tài cho đất nước và xã hội. Chúng ta đang bước vào thời đại xã hội số, do vậy việc nhà trường định hướng bồi dưỡng kiến thức tin học cho học sinh ngay từ bậc tiểu học là một hướng đi rất đúng đắn”.

Huawei Việt Nam trao tặng 54 máy tính xách tay và nhiều bàn ghế cho trường Tiểu học Tiên Cát (tỉnh Phú Thọ).

Tại buổi lễ trao tặng của trường Tiểu học Tiên Cát, ông Nguyễn Đức Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, đã chia sẻ về những khó khăn của nhà trường trong việc đầu tư giảng dạy bộ môn tin học đồng thời khẳng định: “Với sự hỗ trợ của Huawei, nhà trường sẽ phần nào đảm bảo được việc giảng dạy tin học cho tất cả các em được đầy đủ và đồng đều. Chúng tôi cũng trân trọng, đánh giá cao sự cống hiến và tinh thần trách nhiệm của Huawei qua các hoạt động xã hội. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ không chỉ từ Huawei mà các doanh nghiệp hàng đầu khác”.

Tại lễ trao tặng, ông Sầm Văn Du, Phó giám đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Bắc Kạn, cũng chia sẻ: “Điều kiện học tập của các em học sinh tại Bắc Kạn còn vô cùng hạn chế, đặc biệt khó khăn hơn sau khi trải qua hai năm đại dịch Covid-19 do không đủ thiết bị để đảm bảo cho quá trình học trực tuyến. Nay, sự hỗ trợ của Huawei Việt nam không chỉ giúp các em học sinh Bắc Kạn có cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị học tập hiện đại, giải quyết bài toán hạn chế trong việc tiếp cận tri thức, mà tạo điều kiện để các em tiếp cận, trau dồi thêm từ nhiều kiến thức mới trên toàn cầu, và sau này có thể đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và nước Việt Nam nói chung”.

* Nối dài chuỗi hoạt động vì cộng đồng này, Huawei Việt Nam cũng đã hợp tác với Văn phòng kiến trúc 1+1>2 để triển khai xây dựng hai điểm trường mới: Mầm non Sơn Ca tại Bản Tọ (xã Ảng Tở) và Mầm non Xuân Lao (bản Lao - xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên), với mục tiêu giải quyết các khó khăn về cơ sở vật chất, rút ngắn đường đến trường của trẻ em tại đây.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Huawei trao tặng cho mỗi trường một bộ thiết bị giải pháp điện mặt trời thông minh hộ gia đình Huawei FusionSolar, bao gồm biến tần năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ năng lượng với ưu thế thời gian chiếu sáng lâu, cho phép sạc/xả theo thời gian cài đặt - lần đầu tiên đáp ứng hiệu quả các tình huống cần phát điện cho đèn chiếu sáng, quạt, nấu cơm bán trú, kết nối thiết bị điện tử học tập… của nhà trường.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.