Huế by light - The live show: Tôn vinh di sản kiến trúc qua âm nhạc và trình diễn ánh sáng

 22:46 | Thứ tư, 22/11/2023  0
Huế by light - The live show, sự kiện quy mô cuối cùng khép lại chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp Việt mong muốn sẽ đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong việc hỗ trợ ngành du lịch bằng cách quảng bá hình ảnh một công trình biểu tượng của thành phố đến công chúng...

Để khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam, Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức Huế by light - The live show vào ngày 12.12, nhằm tôn vinh di sản với buổi biểu diễn kết hợp âm nhạc điện tử và âm nhạc truyền thống Pháp - Việt cùng màn trình diễn ánh sáng vô cùng độc đáo.

Ban tổ chức cho biết điểm mạnh của dự án Huế by light - The live show nằm ở sự hợp tác giữa các đội ngũ Pháp và Việt Nam để tạo ra một buổi biểu diễn đặc sắc, đầy tính sáng tạo và phù hợp với địa điểm được chọn. Trong ảnh: Ban tổ chức thông tin tại buổi họp báo ngày 21.11 tại TP. Huế. Ảnh: BTC


Theo Ban tổ chức, bảo tồn và nâng cao giá trị di sản kiến trúc luôn là chủ đề rất được quan tâm tại Việt Nam, đặc biệt là tại cố đô Huế. Phục hồi ngành du lịch địa phương bằng cách tôn vinh các di sản kiến trúc cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Với tinh thần đó, Viện Pháp tại Việt Nam (IFV) trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đề xuất thực hiện một dự án nghệ thuật độc đáo mang tên Huế by light - The live show nhằm tôn vinh di sản kiến trúc của thành phố địa phương thông qua một buổi biểu diễn âm nhạc điện tử kết hợp trình diễn ánh sáng (3D mapping).

Huế by light - The live show là thành quả của hơn một năm làm việc của ê-kíp AC3 Studio, trong lĩnh vực kỹ thuật cũng như sáng tạo, để thực hiện màn trình chiếu ánh sáng trên bề mặt kiến trúc của Cổng Ngọ Môn - Đại Nội Huế.

Hệ máy chiếu với cường độ sáng 300 000 lumens, một sơ đồ kỹ thuật hoàn chỉnh và một hệ thống âm thanh cao cấp giúp cho buổi biểu diễn của Sébastien Tellier và Limebócx trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, những hình ảnh 2D và 3D siêu thực, được thiết kế đồ họa dành riêng cho Đại Nội, đồng bộ với các sáng tạo âm nhạc, khiến khán giả đắm chìm trong thế giới của buổi trình diễn âm thanh ánh sáng đặc sắc, hòa trộn các biểu tượng của văn hóa Pháp và Việt Nam.

Huế by light - The live show được xây dựng xoay quanh chủ đề “Bốn mùa”, trào lưu tân nghệ thuật (Art Nouveau) kết hợp cùng nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam, chủ nghĩa tối giản với Rồng và Phượng, hay trào lưu nghệ thuật trang trí (Art Deco) cùng với những loài cây cỏ mang tính biểu tượng trong văn hóa Việt Nam.

Trailer Huế by light - The live show. Nguồn: BTC


2023 là năm cột mốc đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ đối tác Pháp Việt và cũng sẽ là dịp kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận và đưa vào danh sách Di sản Thế giới. Vì vậy, với sự cho phép của chính quyền địa phương cũng như sự khích lệ của UNESCO Việt Nam và các tổ chức đối tác khác, Đại Nội Huế sẽ là điểm hẹn độc đáo được lựa chọn dành cho Huế by light - The live show.

Ban tổ chức mong muốn sự kiện quy mô này sẽ đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong việc hỗ trợ ngành du lịch bằng cách quảng bá hình ảnh một công trình biểu tượng của thành phố đến công chúng đồng thời tăng cường kỹ năng của đội ngũ địa phương thông qua việc trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và bí quyết chuyên môn của Pháp, đã được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Huế by light-The live show sẽ diễn ra lúc 20g ngày 12.12.2023 tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội Huế.

Trọng Dân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.