Khách sạn trên "đất vàng" Sài Gòn đóng cửa hàng loạt, ồ ạt rao bán

 10:01 | Thứ năm, 05/11/2020  0
Khách sạn tại khu vực trung tâm quận 1, TP.HCM đang đóng cửa hàng loạt. Vắng khách du lịch, người nước ngoài, nhiều khách sạn đang nhượng lại, rao bán.

Bước sang tháng 11, khi hai làn sóng COVID-19 qua đi, cuộc sống trong trạng thái "bình thường mới", nhiều dịch vụ đã đón khách trở lại, thì hàng loạt khách sạn 2-3 sao tại trung tâm TP.HCM vẫn buồn hiu, đóng cửa im ỉm.

Thiên đường khách sạn trên "đất vàng" TP.HCM là khu vực xung quanh chợ Bến Thành, trong bán kính 1 km, tại các con đường như Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng, Lê Lai, Thủ Khoa Huân…

Trước đây, khu vực này sầm uất bất kể ngày đêm do nhiều khách du lịch nước ngoài. Hiện nay thì trái ngược hoàn toàn, không có khách quốc tế, các khách sạn 2-3 sao đang lần lượt đóng cửa. Một số nơi dán thông báo tạm ngưng hoạt động, một số nơi đang được thi công. 

Trong khi đó, trên các website, sàn môi giới bất động sản online, mỗi ngày có cả chục khách sạn lớn nhỏ, chủ yếu là 2-3 sao được chào bán với giá từ vài chục tỷ đến hàng trăm tỷ đồng. Riêng những khách sạn có công suất phòng lớn, ở vị trí "đất vàng" Sài Gòn, trung tâm quận 1, giá rao bán lên đến hơn nghìn tỷ đồng.

Khách sạn lớn trên đường Lê Thánh Tôn đã đóng cửa, ngưng nhận khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Một khách sạn 3 sao trên đường Lý Tự Trọng quy mô 110 phòng, 8 lầu cũng đóng cửa, phía trước cho thuê bán xôi. Ảnh: Hồng Phúc.

Khách sạn lớn này đang được thi công lại. Ảnh: Hồng Phúc.

Một loạt khách sạn 2 sao trên đường Lê Thánh Tôn cũng đã ngưng hoạt động. Ảnh: Hồng Phúc.

Trên đường Lê Lai, một số khách sạn không sống nổi qua dịch, đang chuyển đổi công năng hoặc đã đổi chủ. Ảnh: Hồng Phúc.

Trước đây, khu vực quanh chợ Bến Thành rất sầm suất, bất kể ngày đêm nhưng hiện vắng teo, đìu hiu. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhiều khách sạn đã cho thuê lại tầng hầm để mở shop quần áo, quán ăn nhưng được một thời gian cũng đóng cửa. Ảnh: Hồng Phúc.

Bên trong một khách sạn lớn, bàn ghế đã được bọc lại để không bám bụi. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhân viên một khách sạn đang thi công lại. Ảnh: Hồng Phúc.

Cảnh hẩm hiu trên "đất vàng" TP.HCM được xem là chuyện lạ, bởi trước đây, để chen chân vào khu vực này không phải dễ. Quản lý một khách sạn trên đường Lê Lai ngán ngẩm không biết phải chịu cảnh này đến bao giờ, trong khi nguồn tài chính duy trì khách sạn đang dần cạn kiệt. Ảnh: Hồng Phúc.

Hồng Phúc

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.