Khai trương Trung tâm Chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô

 11:35 | Thứ bảy, 29/07/2023  0
Tập đoàn Giáo dục Văn Lang vừa tổ chức lễ khai trương Trung tâm Chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô tại số 333 đường Thuận Giao 16 (phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An, Bình Dương), nhằm tạo ra những cơ hội đào tạo chất lượng cao và dịch vụ chuyên sâu trong lĩnh vực ô tô.

Buổi khánh thành có sự tham dự của ban giám hiệu Trường Đại học Văn Lang, ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, các đơn vị tài trợ và các trường đại học khách mời và các doanh nghiệp trong lĩnh vực chẩn đoán và sửa chữa ô tô tại TP.HCM.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khia trương Trung tâm Chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô.


Đại diện Trường Đại học Văn Lang (VLU) cho biết bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019, công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học đạt sự tăng trưởng quy mô sinh viên ấn tượng trong khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật tại VLU. Khoa Kỹ thuật ô tô đặc biệt chú trọng kết nối doanh nghiệp quốc tế, nỗ lực tìm kiếm cơ hội mới để các bạn sinh viên được thụ hưởng những giá trị ưu việt. Năm 2023, chương trình liên kết giữa Khoa Kỹ thuật ô tô VLU với Hiệp hội Ô tô Hàn Quốc mở ra tương lai cho sinh viên Văn Lang học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp của Văn Lang, sinh viên ngày càng được trải nghiệm môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp, bắt kịp xu thế. Mới nhất, với sự tài trợ từ Công ty Innova (Hoa Kỳ) và Công ty CarTek, Trung tâm Chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm đặt tại Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương – đơn vị thành viên của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. 

Dự án Trung tâm Chẩn đoán, sửa chữa và mô phỏng ô tô đã bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối tháng 3.2023 và đưa vào hoạt động các hạng mục chính từ tháng 8. Trung tâm được tài trợ 15 bộ mô phỏng dòng cao cấp từ Công ty Innova (Hoa Kỳ).

Bộ máy mô phỏng hệ thống điện của tất cả các hãng xe và đời xe hiện có trên thế giới. Sinh viên có thể tra cứu được các thông số kỹ thuật của hệ thống điện – điều khiển của các hãng và các dòng xe; quy trình sửa chữa của các dòng xe, cùng sơ đồ điện, vị trí các thiết bị điều khiển cảm ứng, sensor. Bộ chẩn đoán cầm tay cho phép người dùng đọc được dữ liệu thực (live data) cho các dòng xe hiện có, chẩn đoán các lỗi và tra cứu được quy trình sửa chữa chính xác.

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được tiếp cận những chuẩn mực cao hơn trong nghề nghiệp, trải nghiệm thực hành song song học lý thuyết. Với sự đầu tư của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, hiện tại, ngoài xưởng thực hành ô tô tại cơ sở chính, sinh viên VLU đã có thêm một không gian học tập chất lượng.

Trong những năm qua, VLU chú trọng đầu tư lớn về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và kiến tạo môi trường trải nghiệm toàn diện cho người học. Được biết, ngày 25.7 vừa qua, VLU cũng vừa đưa vào hoạt động khu thực hành mới của Khoa Răng Hàm Mặt với mức chi phí đầu tư lên đến 40 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo thông báo của VLU tháng 9 này, trường đại học này sẽ đưa vào vận hành khu ký túc xá, phòng quản trị thực hành cho sinh viên khối ngành du lịch, khai trương xưởng thực hành cho sinh viên khối ngành ô tô, khu thực hành của sinh viên truyền thông, khu thực hành của sinh viên nghệ thuật.... 

Bên cạnh đó, VLU cũng bước vào giai đoạn cuối của dự án xây dựng khu phức hợp giáo dục tại quận Bình Thạnh (TP.HCM), tiếp tục khởi công xây dựng 4 tòa nhà mới phục vụ đặc thù cho đào tạo lĩnh vực sức khỏe, nghệ thuật, kỹ thuật - công nghệ và trung tâm R&D với hơn 100 lab nghiên cứu hiện đại. Sau khi hoàn thiện, Khu phức hợp giáo dục Văn Lang dự kiến trở thành một trong những đô thị đại học hiện đại và quy mô nhất cả nước.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.