Khai trương Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA tích hợp AI đầu tiên tại Đông Nam Á

 17:04 | Thứ hai, 01/07/2024  0
Hôm nay (ngày 1.7), Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA đầu tiên tại Đông Nam Á chính thức khai trương tại tòa nhà MIPEC Tower (229 Tây Sơn, Hà Nội). Sự kiện cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam .

Nghi thức khai trương Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA. Ảnh: Phương Trinh


NURA Việt Nam là thành quả từ sự hợp tác chiến lược giữa Fujifilm - tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ y tế và Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tầm soát và phát hiện sớm ung bướu, đột quỵ chuẩn Nhật. Cùng nhau nâng tầm hệ thống y tế của Việt Nam bằng cách cung cấp các dịch vụ sàng lọc sức khỏe nhanh chóng, chất lượng cao và toàn diện, T-Matsuoka và Fujifilm đều chia sẻ sứ mệnh cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua phát hiện sớm và các công nghệ y tế tiên tiến.

Cụ thể, NURA sử dụng các thiết bị y tế tiên tiến của Fujifilm bao gồm hệ thống chụp CT và chụp nhũ ảnh cũng như hệ thống công nghệ thông tin y tế dựa trên công nghệ AI được thiết kế để hỗ trợ bác sĩ tiến hành sàng lọc và xét nghiệm các bệnh ung thư và lối sống. Dịch vụ đã được người dùng đón nhận với hơn 45.000 người đã sử dụng nhờ sự tiện lợi khi có thể hoàn thành mọi thao tác kiểm tra và nhận phản hồi về kết quả chỉ trong khoảng 120 phút. Một điểm khác được đánh giá cao là người dùng có thể nghe kết quả từ bác sĩ trong khi xem hình ảnh chẩn đoán thực tế.

Nhờ sử dụng trang thiết bị và công nghệ hình ảnh chẩn đoán tiên tiến của Fujifilm tích hợp công nghệ AI, NURA tiên phong cách mạng hoá chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam với dịch vụ sàng lọc nhanh chóng, chính xác và chi phí hợp lý cho các bệnh ung thư và bệnh lý lối sống. Ảnh: Phương Trinh


Nhằm đảm bảo chất lượng và độ chính xác trong từng điểm chạm của quy trình tầm soát, NURA Việt Nam cũng thành lập Hội đồng Cố vấn chuyên môn - một tổ chức tư vấn độc lập với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, đóng vai trò quan trọng trong quy trình thẩm định kép tại NURA. Hội Đồng sẽ cung cấp ý kiến tư vấn chuyên môn cho Ban Giám đốc về chiến lược phát triển, ứng dụng công nghệ và chuẩn mực y tế trong lĩnh vực tầm soát ung thư và bệnh lý lối sống. Thông qua việc tham vấn ý kiến độc lập từ góc nhìn chuyên gia, NURA sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu, cá nhân hóa cho từng khách hàng, đảm bảo hiệu quả của việc kiểm tra đạt tiêu chuẩn cao nhất. Điều này thể hiện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Việc khai trương trung tâm NURA, cơ sở đầu tiên tại Hà Nội, dự kiến sẽ có tác động sâu rộng đến sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam. Bằng cách cung cấp các dịch vụ sàng lọc sức khỏe tiên tiến, trung tâm nhằm đóng góp đáng kể vào việc phát hiện sớm bệnh, qua đó cải thiện sức khỏe và giảm tỷ lệ tử vong. Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), bày tỏ sự ủng hộ và kỳ vọng đối với sự ra đời của NURA: "Sự kiện khai trương hôm nay thể hiện quyết tâm và ủng hộ của Chính phủ trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Chúng tôi tin tưởng rằng, với nền tảng vững chắc và tầm nhìn xa, NURA sẽ trở thành một hình mẫu tiên phong, góp phần thay đổi nhận thức của người dân và kiến tạo thói quen chủ động chăm sóc sức khoẻ định kỳ tại Việt Nam."

Với sự ra đời của NURA, người dân giờ đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm một dịch vụ tầm soát sức khoẻ tiêu chuẩn cao của thế giới, kết hợp độc đáo giữa y học hiện đại và công nghệ tiên tiến. Ảnh: Phương Trinh


Phát biểu tại sự kiện khai trương, ông Nguyễn Huy Tuấn, CEO của NURA, nhấn mạnh: "NURA không chỉ đơn thuần là một trung tâm y tế, mà còn là biểu tượng cho sự giao thoa giữa tinh hoa công nghệ tiên tiến và y học hiện đại. Chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực để mang tới những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chủ động, với sự trợ giúp đắc lực từ AI giúp phát hiện sớm và bác sĩ có thể đưa phác đồ điều trị kịp thời những căn bệnh hiểm nghèo. NURA hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức và hình thành thói quen chủ động kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho người dân Việt Nam.

Đồng thời, trung tâm cũng đóng vai trò cầu nối văn hóa và thắt chặt sợi dây gắn kết hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng."

Sự kiện khai trương không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình chăm sóc sức khoẻ của NURA, mà còn tạo nên một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam. Ảnh: Phương Trinh


Cam kết mở rộng mạng lưới các trung tâm NURA, thúc đẩy văn hóa y tế chủ động trên toàn thế giới, ông Teiichi Goto, Chủ tịch, kiêm Giám đốc đại diện và CEO của Fujifilm Holdings Corporation, chia sẻ: "Tại nhiều nước trên thế giới nhiều sinh mạng mất đi do các bệnh có thể phòng ngừa như ung thư, đau tim và tiểu đường vì không được phát hiện sớm. Để góp phần giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã thành lập Trung tâm tầm soát sức khoẻ NURA ở Ấn Độ vào năm 2021, tích hợp trang thiết bị y tế công nghệcao của FUJIFILM với công nghệ AI cho việc sàng lọc nhanh chóng và đáng tin cậy.

Nhắm đến việc mở rộng lên 100 trung tâm trên toàn cầu vào năm 2030, chúng tôi vinh dự khai trương NURA tại Việt Nam với sự hợp tác với Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka, sau thành công ở Ấn Độ và Mông Cổ. Tôi đã làm việc tại Việt Nam từ năm 1994 đến 1999 và Việt Nam luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, và tôi rất vui khi góp phần cải thiện chăm sóc sức khỏe nơi đây thông qua NURA, mang đến nhiều nụ cười hơn cho người dân Việt Nam".

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.