Khi nhà hướng tây... vẫn mát

 09:55 | Thứ năm, 16/01/2020  0
Ngôi nhà nằm ở hướng tây, nên chủ nhà mong muốn có thiết kế mặt tiền thoáng mát để có thể hạn chế sự nóng bức của nắng chiều mỗi ngày.

Ảnh hưởng của nắng nóng hướng tây, thường tác động nhiều hơn đến các tầng trên. Do vậy, ở phía trước của tầng một là không gian phòng ngủ chính, các kiến trúc sư sử dụng vách phía mặt tiền bằng sắt CNC được mạ kẽm và sơn tĩnh điện chống sét, tạo hình cây sinh động để vừa giảm nắng hướng tây mà lại tạo ra những vệt nắng đẹp khi chiều về, ngoài ra khi cần thiết vách có thể đẩy sát vào 2 bên tường những khi cần có tầm nhìn thoáng ra ngoài.

Ở giữa phòng ngủ và tấm vách này là một khoảng vườn nhỏ với không gian thư giãn yêu thích của chủ nhà. Bên trong phòng ngủ ở tầng một được thiết kế với tông màu trẻ trung, cửa mở rộng với sân vườn nhỏ tạo không gian thoáng mát nhưng vẫn kín đáo.

Tầng hai được làm dịu bớt bằng một cây xanh phía bên hông của mặt trước nhà và mảng tường phụ góp phần tạo nét duyên cho ngôi nhà. 

Phòng ăn và bếp thoáng mát và lấy ánh sáng tự nhiên bằng cửa chính cũng là nơi sum họp cả nhà trong những bữa ăn hàng ngày.

Cầu thang luôn sáng thoáng nhờ khoảng thông tầng rộng. Phòng khách sử dụng tông màu xanh trẻ trung theo sở thích của chủ nhà với vách ngăn cách điệu giữa phòng khách và bếp.

Phòng ăn và bếp thoáng mát là nơi sum họp của cả nhà, và có góc nhìn ra mảng xanh nho nhỏ bên ngoài.

 

Phòng ngủ với tông màu trẻ trung, cửa mở ra sân vườn nhỏ bên ngoài.

Mặt tiền nhà nhìn rất bắt mắt.

Thiết kế: Công ty TNHH Thiết kế Kiến Trúc Nội Thất SIA DESIGN

Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Văn Sỹ

Thiết kế nội thất: Nguyễn Thị Mai

Cung cấp nội thất: Funhouse, 690 Lê Hồng Phong, Nha Trang

Phan Huy Hồng Đức

Nguồn Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống số 165
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.