Khởi công xây dựng 4 cây cầu từ thiện, tổng kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng tại Thanh Hóa

 00:03 | Thứ bảy, 16/07/2022  0
Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) vừa tổ chức Lễ khởi công xây cầu từ thiện tại Thanh Hóa. Đây là sự kiện đặc biệt mà VREC kết hợp cùng CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP.HCM - phía Nam cùng với các đơn vị tài trợ xây dựng 4 cây cầu từ thiện tại hai huyện Cẩm Thủy và huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá).

Tham dự Lễ khởi công có sự hiện diện nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Tuấn Sinh; đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá; lãnh đạo địa phương và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Cẩm Thuỷ...

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại lễ khởi công xây cầu Nhân Mười và cầu Hoàng Anh. Ảnh: PV


Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nói: Cẩm Thuỷ là vùng “địa linh, nhân kiệt”, do đó đã hun đúc nên khí chất và con người trong cộng đồng các dân tộc. Tuy nhiên nền tảng hạ tầng còn thiếu thốn, do vậy việc ngày hôm nay các doanh nhân là người xứ Thanh ủng hộ việc xây cầu cho quê hương là điều hết sức có y nghĩa, góp phần để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Ôn lại kỷ niệm về những chuyến đi công tác ở các địa phương, với trách nhiệm là Chủ tịch danh dự Quỹ học bổng học sinh dân tộc thiểu số của Báo Công an nhân dân, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết đã đi đến nhiều nơi để trao quà, học bổng và xe đạp cho các gia đình chính sách, các em học sinh dân tộc thiểu số hiếu học trong cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng. Việc chung tay, hỗ trợ của các doanh nhân trong việc xây dựng những cây cầu để “nối những bờ vui” sẽ giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện Cẩm Thuỷ đi lại thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong huyện.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch VREC trao bảng tượng trưng kinh phí xây cầu Đại Dũng ở xã Cẩm Tú (huyện Cẩm Thuỷ). Ảnh: PV


Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương và đánh giá cao tấm lòng cao quý của các doanh nhân cả nước nói chung và doanh nhân Thanh Hoá tại TP.HCM nói riêng, đã luôn quan tâm, chăm lo, hướng về quê hương trong công tác thiện nguyện. Qua đó đã lan toả và kết nối yêu thương đến với những người dân vùng xa, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn trong cả nước. Đồng thời mong muốn, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình và quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch VREC, cho biết là tổ chức tự nguyện của hơn 250 hội viên là các doanh nhân, các thành viên VREC đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước. Các thành viên VREC có nhiều tâm huyết và tấm lòng chia sẻ với người dân các địa phương còn nhiều khó khăn, vì vậy đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, thiết thực góp phần vào nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các địa phương. Theo đó, tổng số tiền mà các doanh nhân đã quyên góp hỗ trợ xây cầu, làm đường lên đến hơn 100 tỷ đồng và tiếp tục được các doanh nhân đóng góp trong thời gian tới.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu dự lễ động thổ xây cầu tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy. Ảnh: PV


Theo Chủ tịch VREC, góp phần vào công tác thiện nguyện và tô điểm thêm cho cảnh quan nông thôn Việt Nam, bốn năm qua VREC đã kết nối giao thương với tổng số tiền các dự án khắp cả nước lên đến hơn 100.000 tỷ đồng, xây dựng gần 50 cây cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của câu lạc bộC và đang có kế hoạch xây 100 cây cầu giá trị từ 300 triệu đến 2 tỷ/mỗi cây cầu, được sự kêu gọi của Đồng Chí Trương Hoà Bình Nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị - Nguyên Phó thủ tướng thường trực Nước CHXHCN Việt Nam, sẽ thực hiện trong cuối năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Tiếp nối hoạt động xây cầu từ thiện nhiều ý nghĩa, câu lạc bộ đã tài trợ và tiến hành cho xây dựng bốn cây cầu tại hai huyện và bốn xã tại tỉnh Thanh Hóa. Hiện trạng các cây cầu đang bị xuống cấp, cầu nhỏ không đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là học sinh đi lại. Vừa qua, VREC đã có chuyến khảo sát và cho khởi công ngay bốn cây cầu này.

Lễ động thổ xây cầu Đại Dũng ở xã Cẩm Tú (huyện Cẩm Thuỷ).


Trong đó, cầu Nhân Mười ở xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Thuỷ) và cầu Nhân Mười ở xã Thăng Thọ (huyện Nông Cống). Đơn vị tài trợ là ông Trần Văn Mười, Giám đốc Công ty CP Nhà đất Nhân Mười. Cầu có chiều dài 9 mét, bề rộng mặt cầu (bề ngang) 4,5m, tải trọng thiết kế P = 2.5T. Kinh phí dự kiến hai cây cầu là 600 triệu đồng.

Cầu Hoàng Anh ở xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thuỷ) được ông Lê Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và phát triển địa ốc Luckyland tài trợ xây dựng. Cầu có chiều dài dài cầu 6 mét, bề rộng mặt cầu 3m, tải trọng thiết kế P = 5T. Kinh phí dự kiến là 300 triệu đồng.

Cầu Đại Dũng ở xã Cẩm Tú (huyện Cẩm Thuỷ), kinh phí dự kiến là 300 triệu đồng được ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng tài trợ xây dựng. Ông Lê Đình Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Trang trí nội thất Tín Trung (TTDECOR) đồng hành vào quỹ xây cầu từ thiện 50 triệu đồng.

Ông Trần Văn Mười, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP.HCM, chia sẻ là người con xứ Thanh xa quê, nhưng ông và các doanh nhân luôn đau đáu hướng về quê hương, nên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như hỗ trợ việc xây dựng cầu, ủng hộ quỹ khuyến học cho địa phương để các học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập, sau này có kiến thức và kỹ năng để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.