Khởi động chương trình Ngôi sao NFZH, khuyến khích trẻ ăn uống lành mạnh và chăm thể dục

 15:13 | Thứ ba, 06/04/2021  0
Herbalife Nutrition, công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới, đã giới thiệu Chương trình Ngôi sao NFZH (Nutrition For Zero Hunger Star Program) cho bốn Trung tâm Casa Herbalife Nutrition bao gồm Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM (WOCA), Nhà nuôi trẻ Hướng Dương, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm và Trường THCS Xã Đàn (*) từ tháng 11.2020 đến tháng 2.2021.

Herbalife Việt Nam hỗ trợ Quỹ Herbalife Nutrition triển khai chương trình Casa Herbalife Nutrition tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm vào năm 2013, sau đó mở rộng chương trình đến Nhà nuôi trẻ Hướng Dương, WOCA và Trường THCS Xã Đàn trong những năm tiếp theo. Chương trình cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính hàng năm cho bốn các trung tâm này và giúp hơn 800 trẻ em được tiếp cận các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày.

Hơn 300 học sinh từ các trung tâm này đã được chọn tham gia vào chương trình Ngôi sao NFZH nhằm thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho các em.

Cụ thể, trẻ được các giáo viên và cô cấp dưỡng hướng dẫn cách ăn uống lành mạnh hàng ngày và tập thể dục thường xuyên. Mỗi em được cung cấp một cuốn nhật ký để theo dõi các bữa ăn và các hoạt động thể chất mỗi ngày.

Sau ba tháng triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như 100% các em đều ăn rau củ và uống đủ nước mỗi ngày so với tỷ lệ 80% trước khi tham gia chương trình. Ngoài ra, 90% các em bắt đầu tập luyện thể thao hàng tuần so với 70% trước đây.

Bà Đoàn Lê Phong, Phó Chủ Tịch WOCA chia sẻ: “Chương trình phát động thói quen ăn uống lành mạnh và siêng năng vận động được các bé thiếu nhi ở 7 Mái Ấm trực thuộc WOCA hưởng ứng vô cùng tích cực. Các bé chăm dậy sớm để cùng nhau tập thể dục mỗi buổi sáng. Trước đây một số bé không thích ăn rau nhưng từ khi có chương trình các bé đã tích cực ăn rau để hưởng ứng cùng các bạn và dần hình thành được thói quen ăn rau xanh mỗi ngày. Nhờ dinh dưỡng lành mạnh và lối sống vận động mà các bé đều phát triển tốt trong suốt 3 tháng triển khai chương trình, đồng thời kết quả học tập của các bé cũng đạt kết quả tốt hơn. Từ các kết quả trên, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động này kể cả sau khi chương trình kết thúc”.

T.Văn

____________

(*) Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) là một trong những trung tâm giáo dục dành cho trẻ câm điếc đầu tiên và có uy tín nhất Việt Nam. Trường Xã Đàn có 26 lớp học với hơn 500 em học sinh. Mỗi năm, có khoảng 20-30 tốt nghiệp và thành công hòa nhập vào cộng đồng

Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm (Bình Định) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2007. Hiện Trung Tâm đang nuôi dạy 112 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật.

Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM (WOCA) là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1989 . Hiện WOCA có 7 mái ấm đang nuôi dưỡng hơn 152 cháu dưới 18 tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc chương trình Casa Herbalife Nutrition.

Nhà nuôi trẻ Hướng Dương là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1996. Hiện nhà nuôi trẻ đang nuôi dạy 32 cháu nhỏ dưới 18 tuổi.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.