Khởi động cuộc thi ICT Competition mùa 2 dành cho các sinh viên đam mê công nghệ

 15:07 | Thứ năm, 16/11/2023  0
Ngày 17.11, Huawei Việt Nam sẽ chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024, mang đến cho sinh viên đam mê công nghệ toàn quốc những cơ hội học tập và trải nghiệm mới mẻ như cơ hội tiếp cận với những kiến thức ICT mới nhất của Huawei, tham gia cuộc thi vòng khu vực tại một trong các nước châu Á - Thái Bình Dương và vòng chung kết toàn cầu tại Thâm Quyến (Trung Quốc), tham quan trụ sở Huawei tại Trung Quốc và giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu. 

Với chủ đề “Kết nối, vinh quang và tương lai”, cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ được tiếp cận với những kiến thức công nghệ mới nhất, là cốt lõi cho quá trình chuyển đổi số (Cloud, AI, Big Data,...), từ đó thúc đẩy hệ sinh thái tài năng, phát triển nguồn nhân tài cho quốc gia, đóng góp vào sự thành công của quá trình chuyển đổi số. 

Huawei ICT Competition là cuộc thi dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên toàn thế giới.


Trở lại với mùa thứ hai tổ chức tại Việt Nam, ICT Competition hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập mới mẻ cùng những kiến thức bổ ích cho các sinh viên tham gia. Theo đó, sinh viên khi đăng ký tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp một tài khoản học tập trên nền tảng trực tuyến Huawei Talent, bao gồm các nội dung học tập về cloud (đám mây) và network (mạng). Cụ thể, nội dung Cloud track bao gồm các kiến thức về: cloud computing (điện toán đám mây), Ccloud native (đám mây gốc), Huawei cloud (đám mây Huawei), big data (dữ liệu lớn), AI (trí tuệ nhân tạo), machine learning (máy học), deep learning (học sâu), computer vision (thị giác máy tính) và NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên). 

Nội dung Network track bao gồm các kiến thức về: datacom (thông tin dữ liệu), routing protocols (giao thức định tuyến), layer 2 switching (chuyển mạch lớp 2), giao thức IPv6, tường lửa Huawei, công nghệ VPN và mạng WLAN.

Cuối khoá học, các sinh viên sẽ tham gia cuộc thi vòng quốc gia nhằm tìm ra những sinh viên xuất sắc tham dự vòng thi Khu vực tại các nước châu Á - Thái Bình Dương, có cơ hội tham gia vòng thi chung kết toàn cầu, tham quan trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến (Trung Quốc) và giao lưu với các chuyên gia công nghệ hàng đầu.

Huawei ICT Competition được tổ chức thường niên trên toàn cầu từ năm 2015, thu hút tới 150.000 sinh viên từ hơn 2.000 trường đại học và cao đẳng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2022, Huawei Việt Nam lần đầu tiên triển khai cuộc thi với sự tham gia của hơn 200 sinh viên. Ngay lần đầu tranh tài với 146 đội thi đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Việt Nam gồm 3 sinh viên đến từ Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông và Đại học FPT, đã xuất sắc tiến sâu vào vòng chung kết toàn cầu và vinh dự giành được giải 3 ở phần thi Cloud track. 

Điều kiện tham dự cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 là sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo công nghệ thông tin tại các trường đại học, học viện trên cả nước. Sinh viên có đam mê và mong muốn học hỏi về công nghệ thông tin, có khả năng thích nghi với văn hóa đa quốc gia. Sinh viên có trình độ tiếng Anh B2 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương để thuận tiện cho việc học và tham gia cuộc thi.

Thời gian đăng ký: Từ ngày 17.11 đến hết ngày 1.12.2023.

Thời gian học từ ngày 17.11 đến hết ngày 14.12.2023

Thời gian thi: ngày 15.12.2023.

Sinh viên có thể đăng ký tham gia tại đây. Các thắc mắc có thể liên hệ Ms. Diệu Linh qua email daot.linh@huawei.com hoặc số điện thoại 0987.414.950 để được giải đáp.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.