Khung cảnh Sài Gòn vắng lặng chưa từng thấy trong những ngày giãn cách

 17:39 | Thứ hai, 12/07/2021  0
Đường phố Sài Gòn trở nên vắng lặng chưa từng thấy khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19.

Từ 0 giờ ngày 9.7, TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian này, người dân được khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết để mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ... Điều này đã khiến đường phố vắng lặng chưa từng thấy. Trong ảnh là khu vực nhà thờ Đức Bà thường ngày đông đúc, giờ vắng vẻ, không người qua lại.

 Tuyến đường Đồng Khởi thường xuyên kẹt xe thì nay chẳng còn ai chen chúc.

Chỉ thị 16 yêu cầu mọi người chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Khu vực trung tâm TP.HCM yên tĩnh trong những ngày giãn cách xã hội.

Khu vực trước Bưu điện Thành phố không bóng người.

Đường Tôn Đức Thắng.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh thưa thớt người và xe.

Tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không một bóng người. Khu vực này hiện chỉ có lực lượng chức năng túc trực.

Một người công nhân ngồi ăn sáng trước ga metro ngầm, đoạn Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành.

Đường Phan Đình Phùng, Q.Phú Nhuận thưa thớt người.

Hàng nghìn khách sạn đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Khách sạn Majestic trên đường Tôn Đức Thắng cùng chung số phận.

Vòng xoay Điện Biên Phủ không còn cảnh kẹt xe.

Thành phố vắng xe, vắng bóng người trong những ngày giãn cách.

Lực lượng chức năng Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh đi phun khử trùng trên đường Phan Đăng Lưu.

Một ông bố chở con trên đường Phạm Văn Đồng. Những ngày giãn cách, xe đạp là phương tiện được nhiều người dân sử dụng khi ra đường.

Gò Vấp và nhiều quận huyện tại TP.HCM lập nhiều chốt chặn để kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Lực lượng chức năng kiểm soát người qua quận Phú Nhuận trên đường Phan Đăng Lưu. Người dân muốn qua chốt chặn phải có "giấy thông hành", được yêu cầu quay về nếu không có lý do đi lại chính đáng.

">

Cảnh sát giao thông kiểm tra "giấy thông hành" của các phương tiện vận tải. Trong những ngày giãn cách, việc lưu thông hàng hóa của các phương tiện được đảm bảo thuận lợi, nhất là các xe được cấp giấy nhận diện phương tiện – tạo luồng xanh khi đi qua các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ ngày 8 đến chiều 11.7, Sở đã cấp giấy nhận diện phương tiện (tạo luồng xanh) cho 12.207 xe của 22 đơn vị, nhằm tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe ra vào cảng trên địa thành phố.

Một người bị xử phạt vì khi ra đường không mang theo giấy tờ và không cần thiết.

">

Một chốt chặn tại vòng quay hồ Con Rùa.

Một lời cảnh báo.

TP.HCM bước sang ngày giãn cách thứ 4, các chốt kiểm soát được lập khắp các tuyến đường. Trong thời gian giãn cách, các shipper vẫn được phép hoạt động, nhưng tại nhiều quận huyện, shipper khi qua các chốt không phải chỉ cần mặc đồng phục là được, mà phải xuất trình app có địa chỉ giao, nhận hàng.

Để phục hồi lại bình thường, vấn đề cấp bách nhất hiện nay là ngăn chặn, đẩy lùi và giải quyết cơ bản đại dịch COVID-19.

Hồ Đông - Ảnh: Hải An

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

#bất động sản cao cấp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.