KICK-OFF TO FUTURE 2018: Bệ phóng nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam

 21:52 | Thứ sáu, 27/04/2018  0
Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam) chính thức công bố khởi động dự án KICK-OFF TO FUTURE 2018 (KOTF).

Theo bà Lê Thị Bích Trâm - chủ tịch JCI Việt Nam, đây là dự án truyền hình thực tế đào tạo kỹ năng và khám phá bản thân cho giới trẻ Việt Nam. Năm nay, một số tập ở các vòng trong sẽ được phát trên kênh FBNC vào tháng 10 – 11 năm 2018.

KOTF đã được tổ chức tại Việt Nam hai năm qua, với quy mô nhỏ nhưng đã đạt được những thành công đáng chú ý.

Các sinh viên tham dự chương trình sau đó đã được tuyển dụng tại 23 doanh nghiệp khác nhau như Vingroup, Techcombank, Bảo Việt, Owen, hay Alchemy Asia. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã phản hồi tích cực với các nhân viên được tuyển chọn từ những thành phần tham gia KOTF, tạo đà cho dự án tiếp tục được thược hiện năm thứ 3 với quy mô lớn hơn. Năm nay Dự án KICK-OFF TO FUTURE chính thức trở thành dự án cấp quốc gia của JCI Việt Nam với mục đích tạo trực tiếp về kỹ năng mềm cho hàng ngàn sinh viên.

Mục tiêu của chủ đề năm nay là "Khám phá tiềm năng bản thân", hứa hẹn sẽ tạo môi trường vừa đào tạo, rèn luyện, giao lưu, thực hiện dự án xã hội và thử thách kinh tế cùng các tổ chức kinh tế - xã hội đồng hành.

Thực tế, thực trạng thất nghiệp sau khi ra trường của sinh viên Việt Nam ngày càng gia tăng. Theo thống kê đầu năm 2017, khoảng 200.000 cử nhân không tìm được việc làm, nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết sinh viên mới ra chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống thực tế và chưa có nhiều cơ hội được cọ xát với công việc.

Chị Hồ Ngọc Lan Anh - giám đốc dự án cho hay, KOTF 2018 sẽ là Bệ phóng nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam khi được thiết kế thiên về giáo dục và đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên trước khi ra trường. Đây cũng là môi trường đầy năng động, cạnh tranh để các bạn có thể rèn luyện, học hỏi, trải nghiệm thực tiễn thông qua các thử thách của chương trình.

Ban tổ chức cho hay, cuộc thi chính thức nhận đơn đăng ký, hạn chót là ngày 25.5. Ban tổ chức dự tính sẽ thu hút khoảng 10.000 sinh viên tham gia đăng ký.

Sau các vòng tuyển lựa, kiểm tra, 100 thí sinh tham gia sẽ được chọn lựa và loại tiếp xuống top 50 và top 20 khi đó sẽ ghi hình trực tiếp các tập ở nhiều nơi trong và ngoài nước liên quan đến các chương trình hoạt động của dự án, thí dụ như các phần thi Dã chiến, truyền thông xã hội, cắm trại…tổng giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Lê Diệp Kiều Trang, tân CEO của Facebook Việt Nam cũng trở thành gương mặt đồng hành cùng dự án 2018. Cô nhận xét giới trẻ nói chung có thành tích học tốt, nhưng điều đó không đảm bảo là làm việc sẽ giỏi. KOTF sẽ giúp các bạn vượt qua các trở ngại đó, giúp các bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi bước ra khỏi môi trường học đường, vùng an toàn của bản thân.

Ninh Hạ

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.