Kính dát vàng

 22:13 | Thứ tư, 25/05/2022  0
Dát vàng là kỹ thuật trang trí dán lớp vàng lá, cũng gọi là vàng quỳ, thật mỏng lên mặt các vật dụng bằng gỗ, đá và kim loại để tạo màu sắc bằng vàng. Kỹ thuật dát hay mạ vàng là một kỹ thuật lâu đời và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Kỹ thuật này được cho là bắt nguồn từ Thổ Nhĩ Kỳ hơn 8.000 năm trước và thường được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại, người Phoenecia (vùng Địa Trung Hải, năm 1550 – 300 TCN) và sau cùng là đến những người châu Âu cổ.

Tất nhiên, do sự quý giá của vàng nên chỉ có những nơi thật cao sang và lộng lẫy mới có thể được dát hay mạ vàng. Được xem là màu của các vị thần, vàng đã trở thành một thành phần không thể thiếu để thể hiện sự giàu có và quyền lực thông qua trang trí nội, ngoại thất. Vàng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phong phú, lung linh và phản chiếu đẹp mắt.

Đến ngày nay, kỹ thuật dát hoặc mạ vẫn có tính thủ công và đầy sự phức tạp mà không có công nghệ hiện đại nào có thể thay thế.

Vàng có thể được dát trên trần nhà, tường, vải, điêu khắc, chạm nổi… hoặc các đồ trang trí kiến trúc khác nhau như kính, đồ khảm và đồ nội thất. Mỗi thành phẩm là duy nhất và khác biệt nhờ vào sự khéo léo và kỹ năng đã tạo ra nó.

Việc sử dụng vàng dát trong thiết kế nội thất sang trọng và hiện đại vẫn là điểm nổi bật. Các chi tiết kiến trúc có thể được nâng cao tính thẩm mỹ bằng lá vàng, tôn lên sự sang trọng và làm nổi bật sự vương giả.

Vàng là một vật liệu an toàn cho sức khỏe. Vàng lá có sẵn với nhiều hàm lượng vàng nguyên chất khác nhau và nhiều tông màu để phù hợp với mọi phong cách nội thất.


Ưu điểm của kính dát vàng

  1. Màu sắc thật do không bị lớp phủ chống trầy làm xỉn màu như cách truyền thống.
  2. Lung linh và biến ảo khi ánh sáng khúc xạ và hội tụ qua kính.
  3. Bền vĩnh cửu, không trầy xước, bong nứt do tác động của khí hậu và quá trình sử dụng.
  4. Có nhiều hiệu ứng màu từ khúc xạ ánh sáng qua các bề mặt kính.
  5. Sử dụng kính cường lực hoặc kính dán an toàn.

An Yên

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.