Làm sao bớt say xỉn, tránh ngộ độc rượu? 

 19:54 | Thứ ba, 04/06/2019  0
“Do công việc nên chồng tôi thường xuyên nhậu với khách. Có cách nào để anh ấy bớt say xỉn, tránh ngộ độc rượu?” - Cẩm Tú (TP.HCM)

ThS-BS.CK2. Trần Ngọc Lưu Phương (Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM): Để hạn chế làm tăng nồng độ cồn trong máu, không được để dạ dày trống. Dạ dày càng trống sẽ khiến cồn thấm vào máu càng nhanh. Rượu thấm vào máu rất chậm nếu chúng ta ăn no, đặc biệt những thức ăn béo ngay trước khi uống rượu.

Có thể mất mạng vì dùng thuốc giải rượu. Ảnh minh họa

Ví dụ hai phút nữa uống rượu, chúng ta ăn sữa béo, bơ, phô mai... tạo một màng mỡ bao phủ dạ dày thì rượu khó thấm vào máu, dẫn đến nồng độ trong máu thấp đi, bớt say xỉn và ngộ độc rượu. Ngoài ra, trong quá trình uống rượu, uống nhiều nước lọc cũng sẽ giúp pha loãng nồng độ rượu.

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.