Lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo khẩn trương "gỡ vướng" cho 116 dự án bất động sản

 17:03 | Thứ ba, 28/02/2023  0
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung tháo gỡ các dự án đang tắc trên địa bàn, sau buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) và các doanh nghiệp mới đây.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường bày tỏ sự trân trọng và hoan nghênh HoREA cùng các doanh nghiệp bất động sản đã luôn đồng hành cùng thành phố trong thời gian qua.

UBND thành phố ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của HoREA và các doanh nghiệp bất động sản; đồng thời tập trung rà soát, có giải pháp để đẩy nhanh xử lý các kiến nghị theo đúng thẩm quyền và quy định, mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian gần nhất.

Đối với các vướng mắc thuộc bộ, ngành, Trung ương, UBND thành phố sẽ khẩn trương đôn đốc, có giải pháp kiến nghị để đẩy nhanh tháo gỡ trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản ở TP.HCM đang khó khăn, nhiều dự án bị đình trệ. Ảnh: Hoàng Triều

Riêng đối với các kiến nghị của HoREA về 116 dự án bất động sản đang khó khăn, vướng mắc, ông Bùi Xuân Cường cho biết đến thời điểm hiện tại, UBND thành phố đã có quá trình họp để nghe các đơn vị báo cáo; có các văn bản chỉ đạo giải quyết và mang lại kết quả nhất định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất với HoREA, báo cáo trình UBND thành phố để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc. Đầu việc này phải hoàn thành trước ngày 5.3.

Mặt khác, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND thành phố liên quan đến các kiến nghị của HoREA.

Nhất là tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND thành phố hoặc bộ, ngành Trung ương thì khẩn trương tham mưu cho UBND thành phố hướng giải quyết. Đồng thời lập kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Lãnh đạo UBND thành phố giao các sở, ngành được phân công chủ trì thụ lý, giải quyết các nhóm dự án nêu trên khẩn trương trao đổi làm việc với các chủ dự án để thống nhất hướng xử lý; tập trung chủ động giải quyết các nội dung theo thẩm quyền.

Trường hợp vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo, đề xuất hướng xử lý để Thường trực UBND thành phố bố trí lịch họp nghe báo cáo và thống nhất hướng tháo gỡ vướng mắc đối với từng dự án cụ thể.

Trước đó, HoREA đã nhiều lần gửi văn bản, kiến nghị UBND thành phố tháo gỡ vướng mắc về thủ tục, chính sách đối với 116 dự án bất động sản, nhà ở thương mại trên địa bàn.

Liên quan đến chuyên đề nhà ở xã hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường giao Sở Xây dựng khẩn trương tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, tiếp tục rà soát, nghiên cứu tham mưu UBND thành phố giải quyết các vướng mắc liên quan; rút ngắn tối đa thời gian thực hiện quy trình thủ tục dự án, nhằm thu hút nguồn lực đầu tư, tạo quỹ nhà, đáp ứng về nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn.

Phan Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.