Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang

 17:23 | Thứ tư, 24/04/2024  0
Nhằm hỗ trợ chính quyền và người dân một số địa phương tỉnh Tiền Giang đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sinh hoạt do thời thiết nắng nóng, Bia Larue (một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam), đã nhanh chóng triển khai chương trình “Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang”.

Theo đó, chỉ trong tuần đầu tiên (17 – 23.4.2024), 16 chuyến xe bồn với 160.000 lít nước sinh hoạt đã đến với bà con tại 8 xã thuộc 2 huyện Tân Phú Đông và Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang), bao gồm các xã: Phú Đông, Phú Tân, Phú Thạnh, Tân Thới, Tân Đông, Tân Điền, Gia Thuận và Bình Nghị.

Trước đó, trước tình hình trời nắng gắt được dự đoán kéo dài trong mùa khô năm nay cùng ảnh hưởng nặng nề của xâm nhập mặn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai và kêu gọi các biện pháp ứng phó, khắc phục và hạn chế hậu quả.

Bên cạnh sự đồng hành của chính quyền địa phương và các đối tác, chương trình “Larue mang nước sạch về Tiền Giang” còn có sự tham gia tình nguyện đông đảo của tập thể nhân viên Bia Larue.

Đặc biệt, đối với những hộ gia đình nằm sâu trong khu vực xe bồn không thể tới, người già yếu, neo đơn hoặc có hoàn cảnh đặc biệt, đích thân đội ngũ nhân viên Bia Larue sẽ mang từng can nước đến tận nơi để đảm bảo sự hỗ trợ tối đa dành cho bà con. 

Có mặt trong sự kiện ngày 17.4 tại xã Phú Đông, anh Trần Văn Nghĩa,  một người con của Tiền Giang, nhân viên Larue, chia sẻ: “Do ảnh hưởng nặng nề của mùa khô năm nay, đời sống của bà con quê tôi đang vô cùng khó khăn. Hôm nay, được cùng các anh chị em trong công ty tham gia hoạt động mang nước sinh hoạt đến cho địa phương, gặp gỡ, thăm hỏi và chia sẻ cùng bà con, tôi cảm thấy vô cùng tự hào và xúc động. Mong rằng những chuyến xe chở nước nghĩa tình từ Bia Larue sẽ phần nào giúp bà con vơi bớt chút cơ cực trong những ngày chờ mưa về.”

Thông qua chương trình “Larue mang nước sinh hoạt đến Tiền Giang”, Bia Larue tiếp tục khẳng định cam kết song hành cùng địa phương với những đóng góp thiết thực, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, và nỗ lực kêu gọi chung tay hành động nhằm tăng cường sự hỗ trợ cho người dân Tiền Giang vượt qua những khó khăn trong mùa khô năm nay.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.