Manulife Việt Nam phá bỏ rào cản về bình đẳng giới

 06:27 | Thứ sáu, 06/03/2020  0
Với việc nữ giới chiếm 68% nhân sự cấp cao của Manulife Việt Nam, tập đoàn này tiếp tục xây dựng môi trường làm việc không chỉ tôn vinh phụ nữ mà còn đề cao bình đẳng giới...

Manulife Việt Nam tổ chức kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ bằng việc tiếp tục phá bỏ rào cản về mất cân bằng giới tính thông qua việc phát triển môi trường làm việc đa dạng và toàn diện hơn. Đây cũng là một trong những dịp quan trọng để ghi nhận những thành tựu của phụ nữ cũng như cổ vũ sự thay đổi bằng cách truyền cảm hứng cho vai trò của nữ giới khi nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng tại doanh nghiệp.

Có tới 68% vị trí lãnh đạo trong tập đoàn này được nắm giữ là phụ nữ. Đây là một kết quả rất tích cực minh chứng cho việc doanh nghiệp đã và đang thúc đẩy sự phát triển cân bằng giới tính trong đội ngũ nhân lực bằng cách tạo ra nhiều cơ hội để phụ nữ được phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Chủ tịch Manulife GWA Nguyễn Hoàng Yến phát biểu về các hoạt động đã đóng góp mạnh mẽ cho nhiều sự thay đổi nhận thức về bình đẳng giới ở Manulife Việt Nam.

Giám đốc khối nhân sự tại Manulife Việt Nam, bà Đàm Xuân Thủy chia sẻ: “Nhân lực chính là chìa khóa thành công của Manulife Việt Nam và cũng chính sự đa dạng và toàn diện văn hóa là một lợi thế để  chúng tôi tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp. Chúng tôi tập trung phát triển môi trường làm việc để tất cả nhân viên luôn cảm thấy được ghi nhận. Cùng nhau chúng tôi tạo nên giá trị và xây dựng một tập thể gắn kết. Chúng tôi tin rằng sức mạnh nằm ở việc nắm bắt rõ sự khác biệt và đa dạng trong văn hóa, điều này đã đóng vai trò chủ chốt trong việc chuyển đổi số hóa và trải nghiệm của khách hàng".

Bà Thủy giải thích thêm: "Ngày Quốc Tế Phụ Nữ là một lời nhắc nhở rằng chúng ta là mảnh ghép quan trọng tạo nên một môi trường làm việc bình đẳng, và Manulife Việt Nam đang góp phần thúc đẩy sự thay đổi này thông qua việc tạo điều kiện để nữ giới phát triển sự nghiệp trong các vai trò lãnh đạo."

Không chỉ vậy, các hoạt động của Liên minh Phụ nữ toàn cầu (GWA) cũng là một yếu tố tiên quyết để thay đổi nhận thức về cân bằng giới tính trong toàn tập đoàn. Hiện tại, GWA Việt Nam có hơn 700 thành viên và tập đoàn Manulife có các mặt trên hơn 15 quốc gia toàn thế giới, với mục đích hỗ trợ cho việc tuyển dụng, phát triển và thăng tiến của phụ nữ trong doanh nghiệp.

Gần đây, Manulife đã được vinh danh tại Chỉ số bình đẳng giới năm 2020 của Bloomberg. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp tập đoàn này đạt giải vì những cam kết đối với sự đa dạng và toàn cầu hóa. Nhận xét về giải thưởng này, ông Roy Gori - Chủ tịch và giám đốc điều hành Manulife, cũng tái khẳng định cam kết mang lại sự cân bằng về giới tính, có ý nghĩa trong lãnh đạo doanh nghiệp trong toàn tổ chức: “Cam kết đa dạng giới tính là trao quyền bình đẳng cho mọi cá nhân trong tổ chức nắm quyền sở hữu và tạo nên con đường của riêng họ”.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.