Máy bay chạy hoàn toàn bằng điện Rolls-Royce ACCEL chuẩn bị lập kỷ lục thế giới

 10:10 | Thứ hai, 30/12/2019  0
Ngày 19.12 vừa qua, Rolls-Royce đã giới thiệu một máy bay điện một động cơ mà họ hy vọng sẽ trở thành máy bay chạy hoàn toàn bằng điện nhanh nhất thế giới, dự kiến cất cánh trong 2020.

Sản phẩm của Rolls-Royce sẽ trở thành máy bay điện nhanh nhất thế giới, với tốc độ dự kiến hơn 483km/g và được trang bị pin để bay 322km trong một lần sạc. Tờ Daily Mail ngày 25.12 đưa tin năng lượng cho mỗi lần sạc pin đủ dành cho 250 căn nhà.

Chiếc máy bay điện này nằm trong sáng kiến của Rolls-Royce có tên ACCEL và đây là “chìa khóa then chốt” trong chiến lược của Rolls-Royce. Máy bay điện của Rolls-Royce có màu xanh dương và trắng chủ đạo.

Ngành hàng không “chịu trách nhiệm” cho 2% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Các chuyên gia đánh giá mặc dù số hành khách của ngành hàng không ngày càng gia tăng nhưng viễn cảnh về những chiếc máy bay vận hành đường dài chở hàng trăm người vẫn rất xa xôi.

Khối pin của máy bay Rolls-Royce có thể cho phép nó bay từ London đến Paris trong một lần sạc nhờ 6.000 viên pin nhỏ được đóng gói dày đặc (một trong những vấn đề chính của hàng không chạy bằng điện là có thể lưu trữ bao nhiêu năng lượng trong một trọng lượng giới hạn).

Từng là biểu tượng của những chiếc xe hơi sang trọng, Rolls-Royce ngày nay là nhà sản xuất động cơ máy bay thứ hai trên thế giới. Rolls-Royce Motor Cars hiện là công ty con của Tập đoàn BMW của Đức mà công ty Anh đã cấp phép sử dụng thương hiệu này.

Vinh Nguyen

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.