MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” giúp việc mua vé máy bay, vé tàu, xe khách cực dễ

 17:08 | Thứ hai, 30/11/2020  0
Hôm nay (30.11), Ví điện tử MoMo chính thức ra mắt tính năng 'Du lịch - Đi lại' với giao diện thân thiện, nhiều tiện ích và mang tính cá nhân hóa cao. Đặc biệt, hướng đến trải nghiệm “All In One” (tất cả trong một), MoMo là đơn vị tiên phong giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.

Với tính năng Du lịch - Đi lại trên MoMo, người dùng có thể thoải mái lựa chọn đi lại giữa ba phương tiện: xe lửa, máy bay hay xe khách tùy theo lộ trình, chi phí và thời gian. Giao diện thân thiện, hiện đại, cá nhân hóa cao... của tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin chuyến đi trực quan, đơn giản với đầy đủ lựa chọn như phương tiện, nơi đi/đến, thời gian khởi hành…

Đặc biệt, với công cụ tìm kiếm (search engine) thông minh, ngay khi người dùng lựa chọn lộ trình và thời gian đi/đến, MoMo sẽ ước tính giá tiền cho từng phương tiện di chuyển theo từng ngày… giúp người dùng có thể tối ưu chi phí.

Tính năng “Du lịch - Đi lại” đã trở thành một yếu tố quan trọng khi chính thức tham gia vào hệ sinh thái của Super App Ví MoMo.

Đặc biệt, với lợi thế hợp tác trực tiếp với 3 hãng hàng không trong nước (Vietnam Airlines/Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways), Đường Sắt Việt Nam, cùng các hệ thống bán vé xe khách lớn tại Việt Nam… các khách hàng mua vé trên ứng dụng MoMo sẽ được hưởng cùng lúc các chương trình khuyến mãi chính thức từ đối tác vận chuyển và hưởng thêm các chương trình ưu đãi đặc biệt khác của ví điện tử này. Song song đó, chính sách chăm sóc khách hàng khi mua vé trên MoMo cũng sẽ được thực hiện tương đương chính sách của các hãng đang áp dụng.

Việc hợp tác trực tiếp với các hãng bay cũng giúp khách hàng an tâm tìm và chọn vé khi vé trên MoMo hiển thị realtime (thời gian thực) với vé trên website/app của chính hãng đối tác. Đồng thời, giá hiển thị khi tìm kiếm trên MoMo luôn là giá cuối cùng mà khách hàng phải trả (đã bao gồm đầy đủ thuế phí) - trải nghiệm này sẽ giúp người dùng dễ dàng tính toán lộ trình thay vì phải cân nhắc khi tổng giá tiền đã gồm thuế và phí hay chưa. Đặt được chuyến bay như ý với giá hời luôn đem lại niềm hứng khởi cho các tín đồ dịch chuyển.

Bên cạnh đó, các dịch vụ gia tăng cho chuyến bay như mua thêm hành lý ký gửi, bảo hiểm trễ chuyến cũng dễ dàng chọn ngay trên tính năng “Du lịch – Đi lại”.

Đối với lựa chọn xe khách, người dùng Ví MoMo được lựa chọn ghế, điểm đón/trả cũng như điểm trung chuyển dễ dàng ngay trên ứng dụng. Chính sách hoàn, hủy vé xe khách và các tiện ích đi kèm cũng được liệt kê rõ ràng, dễ hiểu. Khi sử dụng phương tiện vận chuyển là tàu hỏa, người dùng có thể chọn lựa đa dạng giữa các loại ghế đa dạng như ngồi mềm điều hòa, ngồi cứng hay giường nằm, ghế phụ để tối ưu chi phí cho chuyến đi.

Ngoài nhận được email khi đặt mua vé, tất cả các thông tin có thể truy cập dễ dàng nhờ MoMo “ghi nhớ” giúp tại Quản lý đặt vé trong tính năng Du lịch – Đi lại (biểu tượng quyển sổ, góc trên/bên phải). Qua đó, trải nghiệm du lịch của khách hàng sẽ luôn được xuyên suốt và đồng bộ cao.

Giờ đây mỗi touchpoint (điểm chạm) của người dùng như ngay từ khi bắt đầu có ý định du lịch cho đến trải nghiệm chuyến đi như mua vé máy bay, vé tàu hỏa, vé xe cho đến khách sạn, ăn uống… chỉ cần Ví MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập, Phó chủ tịch Ví MoMo, cho biết: “Với mong muốn kích cầu du lịch trong nước nhất là đi lại, chúng tôi đã sẵn sàng tính năng “Du lịch - Đi lại” từ sau đợt dịch Covid lần 2 được khống chế. Chỉ trong gần bốn tháng triển khai thử nghiệm tính năng, hệ thống ghi nhận phát triển đáng kể với hơn 100.000 người dùng thường xuyên hàng tháng. Số lượng giao dịch trong quý III.2020 tăng gấp đôi quý II (dịch vụ được sử dụng nhiều nhất là mua vé máy bay và vé tàu). Từ cuối tháng 7.2020 Covid có nguy cơ bùng phát, người dân hạn chế đi lại… cũng như các doanh nghiệp khác, chúng tôi tận dụng khoảng thời gian này để làm tốt hơn hạ tầng, công nghệ và các chính sách cho người dùng. Lần chính thức ra mắt này, chúng tôi mong muốn mang đến một sản phẩm thật sự tốt để thuyết phục người dùng của mình!”.

Được biết, từ tháng 6.2020 đến nay, mặc dù chưa được truyền thông rộng rãi, nhưng hệ thống MoMo ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể, trung bình số lượng vé bán ra tăng 50% mỗi tháng (ngoại trừ tháng 8 do hạn chế bùng phát dịch bệnh). Tính đến nay, Ví MoMo đã nằm trong Top 3 đại lý bán vé trực tuyến của 3 hãng hàng không nội địa và cũng thuộc Top 2 của Đường Sắt Việt Nam trong phương thức mua vé tàu hỏa trực tuyến. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực, báo hiệu sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam.

“Bên cạnh việc kích cầu đi lại cho ngành du lịch Việt Nam, MoMo còn mong muốn hỗ trợ người dân bẳng các ưu đãi của chúng tôi để giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí nhất là trong dịp lễ tết sắp đến. Song song đó, chúng tôi mong muốn cùng góp sức thúc đẩy lời kêu gọi của Tổng cục Du lịch Việt Nam ‘Yêu Việt Nam - Đi du lịch Việt Nam’ để du lịch và hàng không Việt Nam có thể cất cánh sau đại dịch.” - ông Diệp chia sẻ thêm.

Nhân dịp chính thức ra mắt tính năng, MoMo tung nhiều chương trình ưu đãi dành cho người dùng trải nghiệm tính năng “Du lịch – Đi lại". 

Trong đó, từ ngày 24.11 - 31.12.2020, MoMo tặng mã làm quen cho những người dùng lần đầu tiên đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe tại tính năng “Du lịch – Đi lại" trên ứng dụng MoMo.

Cụ thể: Vé máy bay nhập mã "BAYVUI" tại mục “Ưu đãi” nhận 01 voucher giảm 100.000 đồng khi đặt vé máy bay từ 1 triệu đồng; Vé tàu hoả nhập mã "TAUVUI" nhận 01 voucher giảm 50.000 đồng cho giao dịch từ 350 ngàn đồng; Vé xe nhập mã "XEVUI" nhận 01 voucher giảm 50.000 đồng cho giao dịch từ 300 ngàn đồng.

Từ ngày 4.12 đến 29.12.2020 (khung giờ 14h - 18h mỗi thứ 3 và thứ 6 hàng tuần), MoMo tung chương trình khuyến mãi đặt biệt “Siêng Đi vì Siêu Deal”. Người dùng đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe khách trên ứng dụng MoMo sẽ được hưởng mức ưu đãi tối đa lên đến 950.000 đồng.

Cụ thể: Vé máy bay nhập mã “SIEUBAY” tại mục "Ưu đãi" nhận 01 voucher giảm 500.000 đồng khi đặt vé máy bay từ 2,5 triệu đồng; Vé tàu hoả nhập mã “SIEUTAU” nhận 01 voucher giảm 250.000 đồng khi đặt vé tàu hỏa từ 1,2 triệu đồng; Vé xe nhập mã “SIEUXE” nhận 01 voucher giảm 200.000 đồng khi đặt vé xe từ 1 triệu đồng.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.