Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng ngồi “ghế nóng” Giọng Ca Bất Bại

 19:56 | Thứ ba, 26/06/2018  0
Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng sẽ là hai giám khảo chính trong chương trình tìm kiếm ngôi sao ca nhạc có format mang nhiều nét mới, vừa thu hút bởi chất lượng âm nhạc vừa gay cấn bởi sự cạnh tranh trong các vòng thi.

Giọng Ca Bất Bại là chương trình thực tế tìm kiếm những tài năng ở giọng hát. Mục đích của cuộc thi là biến điều không thể thành có thể, đưa thí sinh từ người bình thường trở thành một ngôi sao.

5 gương mặt "ngôi sao" sẽ xuất hiện 

Điểm khác biệt của Giọng Ca Bất Bại so với các gameshow khác chính là format mới lạ. Từ những vòng tuyển chọn cả nước, chương trình tìm ra 5 gương mặt – được gọi là “ngôi sao”, là 5 át chủ bài của chương trình. Nhiệm vụ của 5 gương mặt này chính là thể hiện giọng hát của mình để giữ vững chiếc ghế qua mỗi tập thi. Bởi mỗi tuần sẽ có 100 thí sinh sẽ tới trường quay để thách đấu với họ.

Ở vòng đầu tiên, 100 thí sinh sẽ xuất hiện tại phim trường và một bài hát sẽ được chọn ngẫu nhiên. Trong thời gian 60 giây, 100 thí sinh sẽ bấm nút để giành quyền tranh đấu. Mỗi đợt chỉ có 5 thí sinh bước lên bục để sẵn. Bục của ai sáng thì người đó hát, ban giám khảo sẽ chấm điểm để tìm ra những thí sinh bước vào vòng tiếp theo. Cứ như vậy vòng thi sẽ kết thúc cho đến khi chương trình tìm ra đủ 5 ứng viên.

Ở vòng Thách Đấu, mỗi “ngôi sao” sẽ biểu diễn 1 bài để giữ vững ngôi vị của mình. Sau khi bài hát kết thúc, các ứng viên sẽ bấm nút thách đấu với “ngôi sao” mà họ nhắm đến. Ứng viên sẽ thể hiện một bài hát sở trường để giành lấy vị trí trong lòng khán giả. Trong trường hợp, nếu có nhiều người thách đấu hoặc không ai bấm nút thách đấu thì “ngôi sao” có quyền chỉ định một ứng viên làm đối thủ của mình. Cứ như vậy, 5 “ngôi sao” và 5 ứng viên lần lượt thách đấu với nhau. 99 khán giả tại trường quay chính là người quyết định ai sẽ là tiếp tục được ngồi tại vị trí chiếc ghế “ngôi sao”, ai sẽ là người phải ra về.

Giám khảo chương trình là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Mỹ Tâm.

Ca sĩ Mỹ Tâm và 5 gương mặt "ngôi sao"

Mỹ Tâm chia sẻ về lý do nhận lời làm giám khảo: “Ngay từ đầu Tâm không có ý định tham gia vào một gameshow nào cả. Cho đến khi công ty Điền Quân mời Tâm cũng từ chối ngay. Tuy nhiên mãi 2 tháng sau, các bạn vẫn cố gắng mời, Tâm mới hỏi chất lượng thí sinh như thế nào và nhận được câu trả lời rằng đây là chương trình chuyên nghiệp và rất cần chị. Khi nghe điều đó Tâm cảm giác rằng mình phải có trách nhiệm. Trách nhiệm ở đây là việc phải thông qua chương trình này, nói cho các bạn trẻ hiểu chuyên môn thật sự của âm nhạc là gì. 

Thời gian gần đây, có vẻ các bạn trẻ đều cảm thấy muốn làm ca sĩ thì làm chứ không cần biết luật lệ, không cần biết về những gì đang diễn ra trong showbiz này cả. Nên Tâm nghĩ đây là lúc, nếu nhà sản xuất muốn làm một chương trình thật sự có chuyên môn và nghiêm túc về âm nhạc thì Tâm sẽ sẵn sàng dù lúc đó Tâm chưa hề biết format của chương trình như thế nào cả. Cho đến khi quay xong 2 tập đầu tiên, Tâm mới cảm thấy chương trình này thật sự càng coi càng hấp dẫn. Hấp dẫn ở sự thông minh, nhanh nhạy, khả năng phán đoán của một người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu phải dùng một cái đầu tình để lựa chọn đối đầu với ai mới chiến thắng. Đây là một show truyền hình thực tế rất hay với tính tương tác cũng như cạnh tranh cao".

Ở tập đầu tiên, 5 “ngôi sao” sẽ ra mắt, đó là: “Hoàng tử piano” Đăng Quân, “Soái ca ballad” Minh Châu, “Hoa khôi Bolero” Lệ Ngọc, “Top 3 Nhân tố bí ẩn” Tuyết Mai và giọng ca “Siêu hit” Orange.

Giọng Ca Bất Bại gồm 15 tập chia làm 7 trận đấu. 5 “chiến binh” cuối cùng trụ lại sẽ bước vào vòng chung kết. Họ sẽ thi đấu với nhau để chọn ra 1 “giọng ca bất bại” của chương trình. Người chiến thắng có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và một MV với tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Mỗi tập còn có sự xuất hiện của các giám khảo khách mời như: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Hồng Nhung, Lam Trường, Hồng Ngọc… MC của chương trình là Ngô Kiến Huy.

Tập đầu tiên sẽ phát sóng vào lúc 20g35, ngày 27.6 trên kênh HTV7.

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.